Chủ Nhật, ngày 25/03/2018 11:08 AM (GMT+7)

Học sinh tiểu học được học vượt lớp

author Thứ Năm, ngày 30/08/2012 06:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung điều lệ trường tiểu học vừa được Bộ GD-ĐT lấy ý kiến, trẻ vào lớp 1 được học sớm hoặc muộn hơn so với tuổi.

   

Cụ thể, tuổi vào học lớp 1 là 6 tuổi. Tuy nhiên, trẻ em ở những vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, trẻ em người dân tộc thiểu số, trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em trong diện hộ đói nghèo theo quy định của Nhà nước, trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi.

Học sinh Trường Tiểu học Dịch Vọng B (quận Cầu Giấy - Hà Nội)

Đặc biệt, học sinh có thể lực tốt và phát triển sớm về trí tuệ có thể được học vượt lớp trong trường hợp cha mẹ hoặc người đỡ đầu của học sinh có đơn đề nghị với nhà trường. Hiệu trưởng nhà trường thành lập hội đồng khảo sát, tư vấn, gồm: các đại diện của Ban giám hiệu và Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường; giáo viên dạy lớp học sinh đang học, giáo viên dạy lớp trên, nhân viên y tế, tổng phụ trách Đội. Căn cứ kết quả khảo sát của Hội đồng tư vấn, hiệu trưởng xem xét quyết định.

Dự thảo bổ sung quy định học sinh lang thang cơ nhỡ có điều kiện chuyển sang lớp chính quy được hiệu trưởng trường tiểu học khảo sát trình độ để xếp vào lớp phù hợp. Cũng theo quy định mới, học sinh trong độ tuổi tiểu học có nhu cầu chuyển trường, được chuyển đến trường tiểu học tại nơi cư trú hoặc trường tiểu học ngoài nơi cư trú nếu được trường đồng ý tiếp nhận.

Theo Người Lao Động
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều tối 23.3, 2 tàu cá của ngư dân xã Bình Châu (huyện Bình Sơn)...
Theo lời kể của giáo viên (GV) H, bà N đã lao vào phòng học, lăng...
"Mẹ gào thét, kêu cứu với tất cả bảo vệ, hàng xóm,... nhưng không ai...