Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 15:44 PM (GMT+7)

Học sinh vùng lòng hồ chưa có trường học

author Thứ Hai, ngày 22/08/2011 18:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 21.8, trên 6.000 học sinh ở huyện miền núi Tây Trà- huyện xa xôi nhất tỉnh Quảng Ngãi, bước vào năm học mới. Thế nhưng, tại vùng ngập nước hồ chứa Nước Trong, nhiều học sinh vẫn chưa có trường để học.

   

Tại thôn Tre, xã Trà Thọ, có hàng trăm hộ dân phải di dời vì hồ Nước Trong đã ngăn dòng tích nước. Cùng với nỗi khổ về nơi ăn chốn ở chưa ổn định, khoảng 37 học sinh bậc tiểu học và 20 em đến tuổi vào mẫu giáo ở đây hiện vẫn chưa có trường để học.

“Ngôi trường” được dựng lên tại các khu tạm cư chỉ có vài tấm tôn và một số bàn ghế, chưa một phòng học nào hoàn thành trước ngày 15.8. Trong khi chính quyền xã lo dựng trường tạm, thì các thầy cô giáo đang đi tìm học sinh của mình, vì các hộ dân di dời đến nhiều nơi, không tập trung, có nơi cách xa trường tạm trên 10km. Vừa lo tìm học sinh, các thầy cô giáo còn phải lo làm nhà tạm để ở, cuộc sống thiếu thốn đủ bề.

Cô giáo Hồ Thị Tuyết Sương- giáo viên Trường Tiểu học Trà Thọ tâm sự: "Cảnh nhà tạm quá khó, không có bàn soạn giáo án, không có nơi ngủ, rất khó khăn trong năm học mới, chúng tôi chưa biết phải làm sao".

Thầy cô nơi đây tha thiết mong chính quyền có hướng khắc phục kịp thời, để việc học của các em không bị trở ngại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...
Bất ngờ thông báo tới khách hàng chặng Sài Gòn - Thanh Hóa bị đổi...