Thứ Ba, ngày 26/06/2018 02:52 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 13/07/2014 19:08 PM (GMT+7)

Hối hả "hàn" đường ống dẫn nước Sông Đà bị vỡ lần 9

Vị trí vỡ lần thứ 9 của đường ống dẫn nước Sông Đà cách không xa điểm vỡ ngay trước đó. Gần 150 công nhân tới khắc phục sự cố.

   

 hoi ha "han" duong ong dan nuoc song da bi vo lan 9 hinh anh 1

8h ngày 12.7, các phương tiện đã tới hiện trường vỡ ống nước tại km15 thuộc địa phận xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội để tiến hành khắc phục sự cố xảy ra từ 4h cùng ngày. Sự cố lần thứ 9 xảy ra khi mà việc khắc phục điểm vỡ 2 ngày trước đó còn chưa hoàn tất.

 hoi ha "han" duong ong dan nuoc song da bi vo lan 9 hinh anh 2

Vị trí vỡ ống nước lần thứ 9 nằm ở sát gầm cầu chui đê hữu sông Đáy. Vì vậy sự cố không chỉ làm ảnh hưởng đến lượng nước sinh hoạt của người dân thủ đô mà còn ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân quanh khu vực cầu chui.

 hoi ha "han" duong ong dan nuoc song da bi vo lan 9 hinh anh 3

Một người dân cho biết, từ mờ sáng bà đi chợ thì thấy cầu chui ngập nước không thể di chuyển được. Một lúc sau, công nhân mang máy bơm tới hút nước ra hệ thống rãnh thoát và cánh đồng gần đó". Khoảng 8h, may xúc, máy nâng tới hiện trường để tiến hành đào đất vị trí bị vỡ.

 hoi ha "han" duong ong dan nuoc song da bi vo lan 9 hinh anh 4

"Sau khi sự cố xảy ra, nhà máy nước đã cho đóng van lại để khắc phục. Đơn vị huy động 2 máy ép cừ, 50 tấm cừ lasen loại 12m, 3 máy đào, 1 máy cẩu, 4 xe chở đất, 3 máy phát điện, một số máy móc thiết bị khác và khoảng 150 cán bộ công nhân làm việc liên tục cho đến khi khắc phục xong sự cố", Ông Nguyễn Văn Tốn – TGĐ Công ty nước sạch Vinaconex cho biết.

 hoi ha "han" duong ong dan nuoc song da bi vo lan 9 hinh anh 5

Lòng đường cầu chui đê sông Đáy trở nên lầy lội, ngập bùn sau sự cố khiến nút giao thông này tạm thời không thể di chuyển được.

 hoi ha "han" duong ong dan nuoc song da bi vo lan 9 hinh anh 6

Máy ép cừ được vận chuyển đến hiện trường phục vụ việc ép cọc thép chữ U xung quanh ống nước bị vỡ chống áp lực.

 hoi ha "han" duong ong dan nuoc song da bi vo lan 9 hinh anh 7

Công nhân dựng lán ở tạm dưới gầm cầu chui khắc phục sự cố. Một công nhân cho biết, mỗi lần vỡ ống nước, quá trình khắc phục mất nhiều thời gian vì thế sẽ phải dựng lán nghỉ ngơi, giao ban ca trực.

 hoi ha "han" duong ong dan nuoc song da bi vo lan 9 hinh anh 8

Trên đại lộ Thăng Long, đơn vị thi công cũng căng băng, phân làn nơi hiện trường. Trước những sự cố liên tiếp của đường ống dẫn nước này, Hà Nội đã quyết phải làm xong đường ống mới trong vòng 2 tháng tới.

Theo (Theo Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 25.6, sau buổi thi Ngữ văn, thầy Nguyễn Văn Thuật - Trưởng bộ...
Một nữ chuyên viên tố cáo bị nam đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay...
Sau 10 ngày mất tích, ông Lân may mắn được dân đi rừng phát hiện...