Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 02:09 AM (GMT+7)

Hội NDVN có vai trò bảo vệ quyền lợi chính đáng của nông dân

authorChúc Ly Chủ Nhật, ngày 08/05/2016 11:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là khẳng định của Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân NDVN Lại Xuân Môn trong buổi tiếp xúc cử tri sáng nay (8.5) tại huyện Phước Long (Bạc Liêu).

   

Tại đây, Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn cùng các ứng cử viên ĐBQH khóa XIV (thuộc đơn vị bầu cử số 2) đã có buổi gặp gỡ và tiếp xúc với hơn 400 cử xã Vĩnh Thanh và thị trấn Phước Long.

Trong chương trình hành động của mình, Chủ tịch Lại Xuân Môn, khẳng định: Cá nhân tôi là đại diện của giai cấp ND nên chương trình hành động của tôi sẽ tập trung chủ yếu về các vấn đề ND, nông nghiệp, nông thôn… Hội NDVN có vai trò chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng, thiết thực của bà con ND cả nước, trong đó có ND tỉnh Bạc Liêu”.

 hoi ndvn co vai tro bao ve quyen loi chinh dang cua nong dan hinh anh 1

Chủ tịch T.Ư Hội NDVN trình bày chương trình hành động với cử tri thị trấn Phước Long và xã Vĩnh Thanh

Tại buổi tiếp xúc, ứng cử viên ĐBQH Nguyễn Huy Thái – Chánh Văn phòng tỉnh ủy Bạc Liêu nhấn mạnh: “Làm ĐBQH là phải đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri, chịu trách nhiệm trước cử tri và Quốc hội về việc thực nhiệm nhiệm vụ và quyền hạn là đại biểu của mình. Tôi tâm niệm rằng, dù có trúng cử hay không, thì trong thời gian tới trong công tác và cuộc sống tôi vẫn sẽ luôn nêu cao ý thức trách nhiệm của một công dân, cán bộ, Đảng viên, ứng cử viên đã từng được giới thiệu ứng cử ĐBQH”.

 hoi ndvn co vai tro bao ve quyen loi chinh dang cua nong dan hinh anh 2

Chủ tịch T.Ư Hội NDVN ra mắt cử tri

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri Phan Thị Ngọc Thắm (ngụ ấp Long Hậu, thị trấn Phước Long) cho biết: “Trước đó tôi có vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội, đến năm 2011 còn nợ lại 6 triệu đồng, cũng năm này con gái tôi vay 10 triệu đồng diện hộ dân tộc. Nay tôi muốn vay vốn phát triển kinh tế nhưng họ buộc tôi phải trả đủ 16 triệu mới cho vay tiếp. Tôi mong các ngành các vị ứng cử viên tạo điều kiện cho tôi vay vốn để ổn định cuộc sống”.

 hoi ndvn co vai tro bao ve quyen loi chinh dang cua nong dan hinh anh 3

Cử tri Phan Thị Ngọc Thắm đề đạt với các ứng cử viên

“Chồng tôi là người dân tộc đã mất 8 năm nay, gia đình tôi được cấp sổ hộ nghèo năm 2011, sau đó tôi có đi làm xa thì địa phương cắt sổ hộ nghèo của tôi. Tôi kính mong xem xét cho gia đình tôi vì hiện cuộc sống gia đình gặp rất nhiều khó khăn, mưa gió còn sợ ngôi nhà không đủ che chắn” – bà Thắm bộc bạch.

“Với vai trò của mình, T.Ư Hội NDVN đã đề xuất với Chính phủ ban hành Nghị định 55 về tín dụng phục vụ sản xuất nông nghiệp nhằm giảm thủ tục, tăng lượng vốn vay, thời gian dài lên, hạ lãi suất giúp bà con có điều kiện phát triển kinh doanh. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ, cho vay vốn, đào tạo dạy nghề, chuyển giao khoa học kỹ thuật, công nghệ sản xuất mới, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con ND” – Chủ tịch Lại Xuân Môn nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...