Thứ Năm, ngày 24/01/2019 10:19 AM (GMT+7)

Hội NDVN đề nghị xử lý website mạo danh Báo điện tử của Hội

authorĐức Thịnh Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 14:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng ban Tuyên huấn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) cho biết, T.Ư Hội NDVN sẽ sớm có công văn gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông về việc một website có tên miền hoinhanong.info đã trắng trợn mạo danh là Báo điện tử của Hội Nông dân Việt Nam.

   

Trao đổi với PV Báo Dân Việt về việc website có tên miền hoinhanong.info mạo danh giới thiệu là Báo điện tử Hội Nông dân Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng ban Tuyên huấn Trung ương (T.Ư) Hội NDVN khẳng định: T.Ư Hội Nông dân Việt Nam chỉ có một tờ báo là Báo Nông thôn Ngày nay, một tờ tạp chí Nông thôn mới và một cổng thông tin điện tử của Hội.

Trong đó, Báo Nông thôn Ngày nay chỉ có một tờ báo điện tử duy nhất có địa chỉ tên miền là www.danviet.vn với Tổng Biên tập là Nhà báo Lưu Quang Định. Báo điện tử danviet.vn đã được cấp giấy phép số 345/GP-BTTTT cấp ngày 17.3.2009 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 2032/GP-BTTTT cấp ngày 30.11.2011.

 hoi ndvn de nghi xu ly website mao danh bao dien tu cua hoi hinh anh 1

Website này đã mạo danh là Báo điện tử Hội Nông dân Việt Nam. Ảnh chụp màn hình ngày 26.5.

"Chính vì vậy, việc lập website có tên miền hoinhanong.info rồi sau đó giới thiệu Hội Nhà nông là Báo điện tử Hội Nông dân Việt Nam là sự mạo danh, giả mạo trắng trợn.

Dù chưa rõ mục đích, cũng như động cơ, ý đồ của việc giả mạo Báo điện tử của Hội nông dân Việt Nam là không thể chấp nhận được. Những website mạo danh và không chính thống, không do Hội quản lý nếu đăng tải những nội dung thất thiệt sẽ rất dễ gây ảnh hưởng đến vị thế, uy tín của Hội” - ông Sơn cho biết. 

Về phương hướng giải quyết, lãnh đạo Ban Tuyên huấn Hội Nông dân Việt Nam cho biết: “Ban Thường vụ T.Ư Hội Nông dân Việt Nam sẽ sớm báo cáo lên lãnh đạo Thường trực T.Ư Hội Nông dân Việt Nam và sớm có công văn gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông về việc website có tên miền hoinhanong.info đã trắng trợn mạo danh là Báo điện tử của Hội Nông dân Việt Nam và đề nghị xem xét xử lý theo quy định của pháp luật”. 

Trước đó, như báo Điện tử Dân Việt đã đưa tin, một website có tên miền đuôi info mang tên Hội nhà nông đã trắng trợn mạo danh là Báo điện tử của Hội Nông dân Việt Nam.

“Tờ báo” giả mạo này cũng phân chia thành các mục nội dung như Nông nghiệp – Nông thôn; Đời sống – Pháp luật; Tin trong nước; Tin Thế giới; Chính trị - Xã hội; Văn hóa.

Các tin bài trên website này, nhất là mục Nông nghiệp – Nông thôn được sao chép trái phép từ những bài báo đã xuất bản trên báo Điện tử Dân Việt/Báo Nông thôn Ngày nay. Bên cạnh đó, ở các mục khác, những bài báo của các báo điện tử khác cũng bị “ăn cắp” mà không ghi nguồn cụ thể.

Phần dưới cùng của trang web, “tờ báo” giả mạo này thậm chí còn bịa đặt thêm những thông tin khiến người đọc dễ bị “mắc bẫy” hơn.

Bên cạnh việc tiếp tục giới thiệu là Báo điện tử của Hội Nông dân Việt Nam, website này còn “quảng cáo” Tổng Biên tập là Trần Văn Bửu, Giấy phép số 365/GP-BTTTT cấp ngày 12.8.2010. Trụ sở 115 đường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Số điện thoại (84-24) 3584269, email: toasoan@hoinhanong.info. Thậm chí, website này còn “cảnh báo”: Bản quyền thuộc về Báo Hội Nhà nông, mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

Thế nhưng, theo tìm hiểu của Dân Việt, những thông tin trên đều là bịa đặt.

Cụ thể, theo danh sách cấp phép năm 2010 của Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử đối với các Trang thông tin điện tử và Báo điện tử, không có Giấy phép số 365/GP-BTTTT cấp ngày 12.8.2010.

Địa chỉ số 115 đường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP Hà Nội cũng không hề có một cơ quan báo chí hay trang tin điện tử nào đặt trụ sở làm việc. Số điện thoại cố định ghi trên website thậm chí còn thiếu một số theo quy định.

PV cũng đã gọi đến số điện thoại di động ở website được ghi là để “Liên hệ quảng cáo”, qua nhiều lần, người nhận máy là phụ nữ đều khẳng định không hề liên quan gì đến website có tên miền hoinhanong.info.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã chính thức lên tiếng sau khi Báo Dân...
Xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thì bỗng...
Nghi ngờ nhân viên bơm xăng thiếu cho mình, nam thanh niên dùng bật...