Thứ Tư, ngày 23/05/2018 11:03 AM (GMT+7)

Hội NDVN tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo

authorCảnh Thắng Thứ Ba, ngày 02/08/2016 10:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng ngày 2.8, tại TX Cửa Lò (Nghệ An) Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với báo NTNN/ Dân Việt đã long trọng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam năm 2016.

   

Đến dự buổi Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo có đồng chí Nguyễn Hồng Lý - Phó Chủ tịch TƯ Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban tuyên huấn TƯ Hội Nông dân Việt Nam đặc biệt tại Hội nghị có sự hiện diện của PGS,TS Ngô Văn Thạo – Nguyên Vụ trưởng Vụ Lý luận, Ban tuyên giáo Trung ương cùng với hơn 63 cán bộ, lãnh đạo làm công tác tuyên giáo của Hội Nông dân của 63 tỉnh thành trên cả nước.

 hoi ndvn to chuc tap huan nghiep vu cong tac tuyen giao hinh anh 1

Đồng chí Nguyễn Hồng Lý - Phó Chủ tịch TƯ Hội Nông dân Việt Nam đang trao đổi với các Hội viên Hội Nông dân các tỉnh thành tại buổi tập huấn.

Được biết, trong những năm qua, các cấp Hội Nông dân đã từng bước đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền ngày càng phong phú, đa dạng, thiết thực, phù hợp theo từng vùng, từng địa bàn, từng lĩnh vực ngành nghề ở nông thôn và đáp ứng nhu cầu bức thiết của bà con nông dân trong cả nước. Từ đó đã thu hút, tập hợp dông đảo nông dân tham gia vào tổ chức Hội; tạo điều kiện nâng cao về nhận thức và trình độ mọi mặt cho nông dân, tích cực thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ và phong trào thi đua do Trung ương Hội phát động góp phần thúc đẩy tiến trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn. Từng bước khẳng định vai trò vị thế của tổ chức Hội và giai cấp Nông dân trong xã hội và trên trường quốc tế...

 hoi ndvn to chuc tap huan nghiep vu cong tac tuyen giao hinh anh 2

Đồng chí Nguyễn Văn Hoài (trái)– Phó Tổng biên tập báo NTNN có mặt tham dự buổi lễ.

Nhận thấy hiện nay một số cấp Hội chưa kịp thời đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền theo yêu cầu nhiệm vụ mới..., trình độ, năng lực, kinh nghiệm, phương pháp, kỹ năng vận động nông dân của một bộ phận cán bộ Hội còn nhiều mặt hạn chế. Việc xây dựng lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên của các cấp Hội chưa được quan tâm đúng mức, làm ảnh hưởng đến chất lượng công tác tuyên truyền vận động, chưa chuyển biến nhận thức của một bộ phận Hội viên nông dân về việc chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước... dẫn đến hiệu quả thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân chưa cao, nhất là ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào các dân tộc thiểu số.

 hoi ndvn to chuc tap huan nghiep vu cong tac tuyen giao hinh anh 3

 hoi ndvn to chuc tap huan nghiep vu cong tac tuyen giao hinh anh 4

Các đồng chí làm công tác tuyên giáo của Hội Nông dân các tỉnh thành đang chăm chú lắng nghe về chuyên đề “Tổ chức đội ngũ báo cáo viên và hoạt động tuyên truyền miệng của người báo cáo viên”.

Trước thực trạng trên, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và báo NTNN đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo năm 2016 qua đó nhằm tuyên truyền vận động, đồng thời tiếp tục nâng cao trình độ lý luận, cũng như nghiệp vụ, kỹ năng công tác tuyên truyền cho cán bộ làm công tác tuyên giáo của Hội Nông dân các tỉnh thành trong cả nước, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu về lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong năm 2016.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...