Thứ Tư, ngày 17/10/2018 12:26 PM (GMT+7)

Hội nghị T.Ư 6 đề cập những vấn đề quan trọng, phức tạp và nhạy cảm

authorNgọc Lương Thứ Tư, ngày 04/10/2017 10:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phát biểu khai mạc Hội nghị T.Ư 6 khóa XII sáng nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: Tất cả những việc T.Ư đề cập đều là những vấn đề quan trọng, phức tạp và nhạy cảm, tác động trực tiếp đến đời sống của nhân dân, đến đông đảo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cả nước, được xã hội đặc biệt quan tâm và kỳ vọng.

   

 hoi nghi t.u 6 de cap nhung van de quan trong, phuc tap va nhay cam hinh anh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc diễn văn khai mạc Hội nghị T.Ư 6 sáng nay. (Ảnh: Chinhphu.vn)

Sáng nay, 4.10, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII khai mạc. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tại Hội nghị lần này, Ban chấp hành T.Ư sẽ thảo luận, cho ý kiến về: Tình hình kinh tế-xã hội và tài chính-ngân sách năm 2017, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội và dự toán ngân sách năm 2018; tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và công tác dân số trong tình hình mới; tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiểu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; và tiến hành một số công việc quan trọng khác.

Trong bài phát biểu khai mạc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh, nội dung chương trình của Hội nghị T.Ư lần này đề cập nhiều vấn đề rộng lớn, vừa cơ bản vừa cấp bách, liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội hàng năm, đổi mới phát triển xã hội, đổi mới chính trị, đồng bộ với đổi mới phát triển kinh tế theo tinh thần Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng.

Tất cả những nội dung trên đều là những vấn đề quan trọng, phức tạp và nhạy cảm, có tác động trực tiếp đến đời sống của nhân dân, đến đông đảo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cả nước, được xã hội đặc biệt quan tâm và kỳ vọng.

Tổng Bí thư đề nghị các đồng chí trong BCH T.Ư phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận sôi nổi, cho ý kiến đề hoàn thiện các báo cáo, đề án, dự thảo các Nghị quyết, kết luận của Trung ương và xem xét, quyết định cùng một số vấn đề quan trọng khác vào cuối kỳ họp.

Dự kiến, Hội nghị T.Ư 6 sẽ diễn ra đến hết ngày 11.10.

Trước đó, trong thông cáo báo chí kỳ họp thứ 18 của Ủy ban Kiểm tra T.Ư có nêu: Ủy ban Kiểm tra T.Ư đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành T.Ư xem xét, thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020 và đồng chí Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng theo thẩm quyền. 

Như vậy tại hội nghị lần này, BCH T.Ư sẽ tiến hành bỏ phiếu quyết định hình thức kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh.

Ngoài ra, tại Hội nghị T.Ư 5 (tháng 5.2017), ông Đinh La Thăng bị kỷ luật cảnh cáo, cho thôi chức ủy viên Bộ Chính trị khiến cơ cấu ủy viên Bộ Chính trị đang từ 19 giảm xuống còn 18 người. 

Xem bình luận
Nên chủ trương "xã hội công bằng, dân chủ, văn minh" là chủ trương chính và là định hướng của đảng và...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...
Chiều nay 16.10, tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ...
Trước khi gây ra sự cố, chiếc xe tải đã đi qua các dạ cầu và barie...