Thứ Tư, ngày 18/07/2018 16:11 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 25/11/2013 07:06 AM (GMT+7)

Hội nghị và Triển lãm ASCOPE lần thứ 10: Đề cập nhiều vấn đề thời sự về dầu khí toàn cầu

120 công ty hoạt động trong lĩnh vực dầu khí trong nước, quốc tế với 300 đại biểu sẽ tham dự Hội nghị - Triển lãm ASCOPE lần thứ 10 tổ chức tại TP.HCM từ ngày 28 đến 30.11.

   
Sáng 20.11, tại khách sạn Sheraton (TP.HCM), Tập đoàn Dầu khí VN (Petrovietnam) đã tổ chức buổi họp báo chính thức giới thiệu về Hội nghị và Triển lãm ASCOPE lần thứ 10.

Tại buổi họp báo, tiến sĩ Nguyễn Quốc Thập – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí cho biết, Hội nghị và Triển lãm ASCOPE được tổ chức định kỳ 4 năm một lần, luân phiên giữa các thành viên. Hội nghị và Triển lãm lần thứ 10 có chủ đề “Đổi mới và phát triển - Hướng tới tương lai” do Petrovietnam đăng cai, sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (TP. HCM) từ 28 đến 30.11. Đây là lần đầu tiên Petrovietnam đăng cai Hội nghị và Triển lãm ASCOPE, và dành được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo các bộ, ngành.

Giàn khoan dầu khí của Petrovietnam.
Giàn khoan dầu khí của Petrovietnam.

Cũng theo tiến sĩ Nguyễn Quốc Thập, trong 3 ngày triển lãm, các công ty dầu khí hàng đầu khu vực, thế giới và các thành viên ASCOPE sẽ trưng bày và giới thiệu những thành tựu công nghệ, trang thiết bị và kỹ thuật dầu khí hiện đại nhất phục vụ hoạt động thăm dò, khai thác, chế biến và vận chuyển dầu khí, các thiết bị đo đạc và kiểm soát nguồn năng lượng, các hệ thống kiểm soát xử lý tự động, các hệ thống điều hành hợp nhất áp dụng cho quản lý nhà máy, các phần mềm, dự án cải cách cho việc xây dựng các cơ sở hạ tầng dầu khí. Hàng loạt máy móc, trang thiết bị bảo vệ và dịch vụ cho các tổ hợp dầu khí cũng sẽ được giới thiệu tại triển lãm. Các phiên họp của hội nghị tập trung trao đổi những vấn đề thời sự trong lĩnh vực dầu khí toàn cầu và cập nhật về thực tiễn hoạt động dầu khí khu vực Đông Nam Á, cơ hội, thách thức và giải pháp. 31 diễn giả có nhiều kinh nghiệm trong ngành dầu khí từ nhiều nước trên thế giới đã được mời tham dự.

Khu vực trưng bày của các thành viên ASCOPE sẽ là điểm nhấn của triển lãm với những thiết kế và chủ đề khác nhau. Ngoài ra, còn có các khu vực trưng bày của các nước Nga, Mỹ, Hà Lan, Pháp, Nauy, Singapore và Trung Đông, cũng như những đối tác, những công ty dầu khí đa quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 28.11, sau lễ khai mạc sẽ diễn ra CEO Summit. Tại đây, các thành viên Hội đồng ASCOPE - người đứng đầu các công ty dầu khí quốc gia/cơ quan quản lý dầu khí ASEAN sẽ trình bày cập nhật những nét chính về hoạt động dầu khí tại các nước trong khu vực, những nhận định và đánh giá về triển vọng bối cảnh kinh tế, thị trường năng lượng toàn cầu, những cơ hội hợp tác và chia sẻ để tìm ra giải pháp cùng vượt qua khó khăn, thách thức.

Thành viên ASCOPE bao gồm Công ty Dầu khí Quốc gia Brunei, Cơ quan Quản lý Dầu khí Campuchia, Công ty Dầu khí Quốc gia Indonesia, Công ty Nhiên liệu Quốc gia Lào, Công ty Dầu khí Quốc gia Malaysia, Công ty Dầu khí Quốc gia Myanmar, Công ty Dầu Quốc gia Philippines, Tập đoàn Keppel, Công ty Dầu khí PTT (Thái Lan) và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Hiện, các thành viên đang triển khai các dự án trong 7 tiểu ban: Thăm dò khai thác dầu khí; Chế biến dầu khí; Đường ống khí ASEAN; Thương mại thị trường; Công nghệ và dịch vụ; Hội đồng tư vấn khí ASEAN; An toàn môi trường.


Theo Thu Tuyết (Thu Tuyết)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương – Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...