Thứ Ba, ngày 25/09/2018 20:20 PM (GMT+7)

Hôm nay bầu Tổng Bí thư khóa XII

authorHải Phong – Minh Yến Thứ Tư, ngày 27/01/2016 07:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ban Chấp hành T.Ư khóa XII sẽ làm việc để bầu ra Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra T.Ư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư và đặc biệt là Tổng Bí thư.

   

 hom nay bau tong bi thu khoa xii hinh anh 1

Chiều qua (26.1), các ĐB đã biểu quyết thông qua kết quả bầu Ban Chấp hành T.Ư khóa XII.

Theo lịch trình làm việc của Đại hội XII, hôm nay (27.1), Ban Chấp hành T.Ư khóa XII sẽ họp Hội nghị lần thứ nhất để bầu ra Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra T.Ư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư và đặc biệt là Tổng Bí thư.

Trước đó, như tin đã đưa, bên lề Đại hội XII, trao đổi với báo giới, Thượng tướng Võ Tiến Trung – Giám đốc Học viện Quốc phòng đã cho biết: Tại Hội nghị T.Ư 14, Bộ Chính trị đã thống nhất giới thiệu 1 đồng chí ứng cử vào chức danh Tổng Bí thư khóa XII là đồng chí Tổng Bí thư khóa XI Nguyễn Phú Trọng.

Tuy nhiên, sau khi đưa ra T.Ư thì T.Ư giới thiệu thêm 4 đồng chí nữa ở Bộ Chính trị khóa XI cho vị trí này. Nhưng sau đó, cả 4 đồng chí với tinh thần trách nhiệm cao với Đảng, đã làm đơn báo cáo lên T.Ư xin rút. Tuy vậy, Hội nghị T.Ư 14 đã làm việc trên tinh thần rất dân chủ, bỏ phiếu kín mới đi đến kết luận là cho cả 4 đồng chí được rút.

“Như vậy, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, dù đã lớn tuổi, nhưng được T.Ư tín nhiệm, đồng ý giới thiệu là trường hợp đặc biệt tái cử vào chức danh Tổng Bí thư khóa XII”, Thượng tướng Võ Tiến Trung nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...