Thứ Ba, ngày 25/09/2018 20:28 PM (GMT+7)

Hôm nay, Bianfishco chính thức hoạt động trở lại

author Thứ Tư, ngày 09/05/2012 07:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Hôm nay (9.5), Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) sẽ chính thức hoạt động trở lại tại Cần Thơ sau một thời gian khủng hoảng, đứng bên bờ vực phá sản.

   

Niềm vui của công nhân

Chiều qua, ông Trần Văn Trí – Tổng Giám đốc Bianfishco cho biết, trước mắt Bianfishco sẽ thu mua và chế biến từ 100 – 150 tấn nguyên liệu thủy sản mỗi ngày. Với số lượng nguyên liệu này cần khoảng 1.500 công nhân. Tuy nhiên hiện tại mới chỉ có khoảng 800 công nhân đăng ký đi làm việc trở lại và công ty đang kêu gọi và nhờ sự hỗ trợ từ Công đoàn Khu công nghiệp và khu chế xuất Cần Thơ để các công nhân từng làm với công ty quay trở lại làm việc. Cũng theo ông Trí, hiện tại, phía công ty đã gửi thư đến các đối tác ở châu Âu và Mỹ cũng như một số thị trường cũ để nắm bắt lại nhu cầu nhập hàng.

Công nhân làm việc tại nhà máy Bianfishco trước thời điểm công ty gặp khó.

Trước đó, vào ngày 4.5, nhà máy cũng tiến hành sản xuất thử để các đối tác Nhật Bản thẩm định và đã đặt hàng nhờ gia công một số mặt hàng hải sản. Sau khi khảo sát, các chuyên gia phía Nhật Bản đánh giá cao tay nghề công nhân cũng như thiết bị, máy móc hiện đại nên đã bước đầu đồng ý đặt gia công cá hồi.

Hiện nhà máy Bianfischo công suất gia công 3 tấn cá hồi/ngày với 150 công nhân làm việc. Qua tháng 6 này sẽ nâng sản lượng gia công thêm 5 tấn/ngày, lúc đó sẽ có thêm 500 công nhân có việc làm. Chị Thu Hồng, công nhân dây chuyền gia công cá hồi phấn chấn: “Việc Bianfishco hoạt động trở lại là tin vui đối với công nhân chị em chúng tôi, tôi mong sao công ty sớm vượt qua sóng gió để ổn định sản xuất”.

Vượt qua bão tố

Đến thời điểm này, đại diện Bianfishco cho biết: Khoản nợ của Ngân hàng An Bình đã trả xong, còn nợ nông dân bán cá khoảng 200 tỷ đồng và sắp tới Công ty Mua bán nợ thuộc Bộ Tài chính sẽ có hướng giải quyết nợ dứt điểm vì công ty này đã có văn bản mua, thanh toán nợ đối với các đối tác của Bianfishco.

Đối với các vụ kiện tụng đòi nợ của cá nhân và doanh nghiệp, ông Trần Văn Trí cho biết: Công ty đã có văn bản gửi TAND quận Ô Môn nêu quan điểm chấp nhận mọi phán quyết của phía tòa án theo quy định của pháp luật. Thực tế là công ty có nợ tiền của một số cá nhân và doanh nghiệp.

Trả lời về việc tái cấu trúc công ty như thế nào, ông Trí cho biết: Sẽ giữ thương hiệu Bình An vì đây là thương hiệu đã được đăng ký, bảo chứng và được những ưu tiên nhất định đối với một số thị trường nước ngoài. Sắp tới sẽ bổ sung một số cổ đông chiến lược mới. Để trả nợ cho nông dân, Bianfishco đã giao tài sản cho Công ty Mua bán nợ để công ty này định giá tài sản lại, đổi lại công ty này sẽ cam kết trả nợ cho nông dân như các khoản tín dụng mà nông dân đang vay tại ngân hàng hoặc trả nợ trực tiếp cho dân.

Theo nguồn tin NTNN, UBND TP.Cần Thơ vừa thành lập một đoàn công tác để kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh của Bianfishco. Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra, phía Bianfishco đề nghị được chậm trả tiền thuê đất, gia hạn nộp tiền BHXH, đề nghị ngân hàng xem xét khoanh nợ, giảm lãi đối với giá trị tài sản khoảng 150 tỷ đồng bị hư hỏng do phía điện lực cúp điện kho lạnh (do công ty chậm trả khoảng tiền điện 62 triệu đồng)…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...