Thứ Ba, ngày 18/12/2018 03:23 AM (GMT+7)

Hôm nay, bỏ phiếu bầu 180 ủy viên T.Ư khóa XII

authorAnh Thư Thứ Ba, ngày 26/01/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 25.1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng làm việc tại hội trường, nghe Đoàn Chủ tịch báo cáo về việc bầu cử và danh sách ứng cử, đề cử, các trường hợp xin rút khỏi danh sách đề cử Ban Chấp hành T.Ư khóa XII.

   

Sau đó, Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu thông qua danh sách ứng cử, đề cử, các trường hợp xin rút khỏi danh sách đề cử Ban Chấp hành T.Ư khóa XII.

 hom nay, bo phieu bau 180 uy vien t.u khoa xii hinh anh 1

Các đại biểu trao đổi trong giờ giải lao tại Đại hội chiều 25.1. Ảnh: TTXVN

Sau phiên họp chiều qua, trả lời phỏng vấn báo chí, ông Nguyễn Quốc Cường - Ủy viên T.Ư Đảng khóa XI, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam - cho biết: Có 29 ứng viên đã xin rút. Đại hội đã bỏ phiếu về việc có cho phép 29 ứng viên xin rút hay không. Sau khi có kết quả, nếu con số ứng viên vẫn vượt 30% số dư, Đại hội sẽ bỏ phiếu biểu quyết một lần nữa để chốt danh sách bầu.

Ông Cường nói: “Theo quy định của Đại hội, đối với những đồng chí không đủ điều kiện theo quy chế sẽ không được đưa vào danh sách, còn những đồng chí xin rút được hay không do Đại hội quyết định, việc quyết định của Đại hội bằng phiếu kín”.

Hôm nay (26.1), theo chương trình, Đại hội làm việc tại hội trường cả ngày, tiến hành bỏ phiếu bầu cử Ban chấp hành T.Ư khóa XII gồm 180 ủy viên chính thức và 20 ủy viên dự khuyết.

Công tác nhân sự là một trong nội dung quan trọng của Đại hội, đã được Đại hội thảo luận kỹ về tiêu chuẩn, cơ cấu. Các đại biểu dự Đại hội đã được phổ biến những thông tin cần thiết trong danh sách giới thiệu nhân sự ứng cử Ban Chấp hành T.Ư khóa XII do Ban Chấp hành T.Ư khóa XI chuẩn bị; nghiên các các tài liệu, hồ sơ về nhân sự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...
Xung quanh những xôn xao vụ Chủ tịch bị gặp trong nhà nghỉ, sáng...