Thứ Năm, ngày 26/04/2018 20:48 PM (GMT+7)

Hôm nay, nắng nóng ở miền Bắc suy giảm

authorThái Dương Thứ Bảy, ngày 30/05/2015 08:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương, vùng áp thấp nóng phía tây ảnh hưởng đến Bắc Bộ đang suy yếu chậm.

   

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương, hôm qua (29.5), vùng áp thấp nóng phía tây ảnh hưởng đến miền Bắc và Trung Bộ đạt ngưỡng cực đại khiến nhiệt độ các tỉnh, thành tăng lên mức cao nhất trong đợt nắng nóng này.

Lúc 19h ngày 29.5, các trạm khí tượng miền Bắc quan trắc được nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 37-40 độ C, một số nơi cao trên 40 độ C như: Lạc Sơn (Hòa Bình) 40,1 độ C; núi Ba Vì (Hà Nội) 40,2 độ C; TP. Hòa Bình, Hoài Đức (Hà Nội) và Thủ đô Hà Nội đều nắng nóng 40,5 độ C. Chi Nê (Hòa Bình) trội hơn với 40,6 độ C.

Các tỉnh miền Trung nắng nóng cực kỳ khốc liệt. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 38-41 độ C, nhiều địa phương cao trên 41 độ C. Cụ thể, Con Cuông (Nghệ An) lên tới 41,4 độ C; Tương Dương và Quỳ Châu (Nghệ An) đều ở mức 41,5 độ C. Tây Hiếu (Nghệ An) cao hơn 42 độ C; Quỳ Hợp (Nghệ An) cao nhất 42,1 độ C.

 hom nay, nang nong o mien bac suy giam hinh anh 1
Hôm qua (29.5) là ngày có nhiệt độ cao nhất trong đợt nắng nóng này (Ảnh minh họa)

Đây là nhiệt độ cao nhất trong đợt nắng nóng này và cũng là nhiệt độ cực đại ghi nhận được ở Bắc Bộ, Trung Bộ tính từ đầu mùa hè đến nay.

Vào những ngày nắng nóng mạnh, mỗi khi có việc ra đường vào ban trư,a ta có cảm tưởng như có hơi lửa tạt vào người. Nắng nóng dữ dội và kéo dài đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân các khu vực. Sản xuất bị đình trệ do giờ lao động và năng xuất lao động giảm sút, lượng người mắc bệnh, nhất là người già và trẻ nhỏ phải nhập viện gia tăng đột biến vì nắng nóng. Cấp báo động cháy rừng miền Bắc và miền Trung tăng vọt lên mức nguy hiểm đến cực kỳ nguy hiểm. Đặc biệt, tại tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra một vụ cháy lớn vì nắng nóng.

Hiện vùng áp thấp nóng phía tây ảnh hưởng đến Bắc Bộ đang suy yếu chậm. Theo đó, ngày hôm nay (30.5), nắng nóng tiếp tục bao phủ miền Bắc trên diện rộng. Tuy nhiên cường độ nắng nóng suy giảm một chút.

Sang ngày 31.5, nắng nóng chấm dứt. Riêng các tỉnh Trung Bộ nắng nóng chỉ suy giảm khoảng 1 ngày, sau đó lại bùng phát mạnh trở lại.

Tag:  nắng nóng   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người chồng đau đớn, bất lực khi kể với phóng viên về việc vợ mình...
Thông tin trên được ông Đoàn Dụng-Giám đốc Sở Nội vụ, kiêm Trưởng...
Một nam thanh niên ở Thừa Thiên- Huế vừa dũng cảm lao mình xuống...