Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 02:23 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 08/10/2013 10:26 AM (GMT+7)

Hôm nay, nữ Tổng thống Argentina phẫu thuật não

Hôm nay (8.10), nữ Tổng thống Argentina Cristina Fernandez sẽ trải qua một cuộc phẫu thuật để xử lý cục máu đông trong não.

   

Alfredo Scoccimarro - phát ngôn viên Tổng thống Argentina cho biết, tình trạng xuất huyết não của bà Fernandez liên quan tới vụ tai nạn hồi tháng Tám, khiến bà bị chấn thương ở đầu.

 hom nay, nu tong thong argentina phau thuat nao hinh anh 1
Nữ Tổng thống Argentina Cristina Fernandez

Bà Fernandez nhập viện lúc 1 giơ 30 chiều qua (giờ địa phương) để thực hiện các cuộc kiểm tra, xét nghiệm cần thiết trước khi làm phẫu thuật vào ngày hôm nay.

Ban đầu, các bác sỹ chỉ yêu cầu nữ tổng thống nghỉ ngơi một tháng để tĩnh dưỡng. Tuy nhiên, sau đó, họ đã quyết định tiến hành phẫu thuật để xử lý triệt để các biến chứng do cục máu đông trong não gây ra, chẳng hạn như việc cánh tay trái của bà bị đuối sức.

Bắt đầu từ chiều hôm thứ Hai vừa qua, Phó Tổng thống Amado Boudou đã chính thức tạm thay bà Cristina Fernandez điều hành đất nước trong thời gian bà điều trị.

Trong một sự kiện tổ chức tại văn phòng tổng thống, ông Boudou nói: “Bà Fernandez muốn chính phủ tiếp tục hoạt động. Toàn bộ đội ngũ dưới quyền của bà sẽ tiếp tục duy trì hoạt động của chính phủ”.

“Bà Fernandez cần được nghỉ ngơi và bà ấy giao lại quyền điều hành cho tôi”.

Theo Thu Thảo (Theo Tân Hoa Xã) (Thu Thảo (Theo Tân Hoa Xã))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...