Thứ Hai, ngày 25/03/2019 08:47 AM (GMT+7)

Hôm nay, rét đậm rét hại, miền núi có thể xuất hiện băng giá, mưa tuyết

authorP.V Thứ Tư, ngày 16/01/2019 06:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dự báo rét đậm rét hại từ tối và đêm 15.1 và 16.1, khu vực núi cao có thể xuất hiện băng giá, mưa tuyết

   

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, tối và đêm 15.1 và ngày 16.1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ; gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ. Dự báo thời tiết Hà Nội đêm nay có mưa, trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Lào Cai, cho hay, đợt không khí lạnh lần này không mạnh, vùng núi cao nhiệt độ vào khoảng 5-7 độ. Tuy nhiên cũng không loại trừ hiện tượng băng giá và mưa tuyết xuất hiện tại khu vực đỉnh Fansipan.

Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh nên đến hôm nay (16.1), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, riêng các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24 giờ, riêng Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang có nơi trên 100mm/24 giờ). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trên các sông suối nhỏ thượng lưu lưu vực sông Hồng có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1,0-2,0m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức dưới BĐ1. Cảnh báo: Nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bùi Kim Thu thấy nữ sinh giao gà bị hãm hiếp trong buồng của mình...
Trao đổi với PV Dân Việt, Thiếu tướng Lê Đình Luyện, nguyên Cục...
Trưởng Công an TP.Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, tới thời điểm hiện...