Thứ Năm, ngày 24/05/2018 00:34 AM (GMT+7)

Hôm nay thi hài nữ doanh nhân Hà Thúy Linh sẽ được đưa về nước

authorLê Kiên Thứ Năm, ngày 04/02/2016 07:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Luật sư Trương Quang Quý, người hỗ trợ pháp lý cho Công ty TNHH Hà Linh cho biết, hôm nay 4.2 thi hài của bà Hà Thúy Linh sẽ đưa về nước, nhưng thời gian cụ thể của chuyến bay thì gia đình không được biết mà do phía Trung Quốc xắp xếp.

   

Ông Quý cho biết thêm, sau 20 ngày sang Trung Quốc làm các thủ tục nhận thi hài bà Linh, đến chiều ngày 3.2, gia đình bà đều đã về nước trước 1 ngày, vì các cơ quan chức năng Trung Quốc không cho gia đình đi cùng chuyến bay đưa thi hài bà Linh, mà chỉ có cán bộ của Bộ Ngoại giao Việt Nam sẽ giúp gia đình đưa thi hài bà về nước.

“Mọi thủ tục, dịch vụ để đưa thi hài bà Linh về nước, gia đình đều đã hoàn tất từ bên Trung Quốc. Theo lịch trình các cơ quan chức năng Trung Quốc thống nhất với gia đình thì hôm nay, 4.2, thi hài bà sẽ được đưa lên máy bay về Việt Nam. Tuy nhiên, giờ bay chính thức thì gia đình chưa được biết” - Ông Quý cho hay.

 hom nay thi hài nũ doanh nhan hà thúy linh sẽ duọc dua vè nuoc hinh anh 1

Ông Nguyễn Đình Sơn, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng cho biết, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng (nơi bà Hà Linh từng làm phó chủ tịch) sẽ đứng ra tổ chức tang lễ cho bà Linh và ông được phân công làm trưởng ban tang lễ.

Trước đó, sáng ngày 3.2, ông Võ Ngọc Hiệp - Chủ tịch UBND TP Đà Lạt cũng có mặt tại gia đình cùng Hội doanh nghiệp trẻ Lâm Đồng có buổi họp mặt cùng gia đình. Ông Hiệp nói: “Chúng tôi sẽ phân công các cơ quan chức năng hỗ trợ gia đình trong những ngày tới nếu gia đình cần hỗ trợ. Việc lo hậu sự cũng là trách nhiệm, chia sẻ từ chính quyền trước sự ra đi đột ngột của nữ doanh nhân đã có đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của TP Đà Lạt”.

Nữ doanh nhân Hà Thúy Linh (tên thường gọi là Hà Linh) bị sát hại tại TP Đông Quản, tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc ngày 22.9.2015 trong một chuyến công tác xúc tiến, mở rộng thị trường tiêu thụ trà ô long. Công an Trung Quốc sau đó xác định bà tử vong bởi một loại thuốc ngủ; trên cơ thể còn có một vết đâm ở bụng.

Do vụ án có nhiều tình tiết phức tạp nên công an Trung Quốc 2 lần gia hạn lưu giữ thi hài bà Linh để phục vụ công tác điều tra. Đến nay, sau 4 tháng 9 ngày mới giao trả thi hài cho gia đình lo hậu sự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...