Thứ Ba, ngày 17/07/2018 01:50 AM (GMT+7)

Hôm nay, thí sinh cả nước nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia

authorTùng Anh Thứ Bảy, ngày 01/04/2017 08:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo quy định của Bộ GD ĐT, từ hôm nay (1.4) các đơn vị bắt đầu thi hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) THPT quốc gia 2017. Hạn cuối cùng nhận hồ sơ là 20.4.

   

Cụ thể, trong thời gian này, các đơn vị ĐKDT thực hiện thu 2 phiếu ĐKDT; bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4; 2 ảnh 4x6 cm và một phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GD-ĐT.

Sau ngày 20.4, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký. Sau khi nộp phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản l‎ý thi (QLT) qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

 hom nay, thi sinh ca nuoc nop ho so dang ky du thi thpt quoc gia hinh anh 1

Hôm nay thí sinh cả nước bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017.

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình. 

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT để xin cấp lại.

Cũng bắt đầu từ hôm nay, Bộ GD-ĐT sẽ mở phần mềm quản lý để thí sinh đăng nhập, khi đăng nhập vào phần mềm QLT, thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin ĐKDT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25.4); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25.5); giấy báo dự thi; địa điểm thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Khi ĐKDT, thí sinh phải kê khai đảm bảo chính xác các thông tin về mã tỉnh, mã trường phổ thông,... đúng quy định; đồng thời nghiên cứu kỹ hướng dẫn thực hiện Quy chế tuyển sinh  ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2017 để ghi các thông tin vào mục đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ trong Phiếu ĐKDT.

Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT được chọn địa điểm nộp hồ sơ ĐKDT tại một trong các đơn vị ĐKDT do các Sở GD ĐT quy định nhưng phải dự thi tại điểm thi mà các thí sinh đang học THPT của đơn vị ĐKDT đó được dự thi theo quy định.

Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT học theo chương trình nào phải đăng ký dự thi theo quy định của chương trình đó.

Thí sinh nào bị mất bản chính học bạ THPT nhưng có nguyện vọng được dự thi năm 2017 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

Bản chứng thực của các hồ sơ liên quan là bản photocopy được cơ quan công chứng xác nhận. UBND cấp xã xác nhận về cư trú và việc không vi phạm pháp luật; cơ quan chuyên môn cấp huyện xác nhận các điều kiện được hưởng tiêu chuẩn ưu tiên khác theo quy định tại Điều 36 của Quy chế thi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Ô tô do nam thanh niên lái bất ngờ lao vào quán cà phê ở Đăk Nông,...