Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 10:03 AM (GMT+7)

Hôm nay: Thủ tướng trình danh sách 22 bộ trưởng

author Thứ Ba, ngày 02/08/2011 07:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sáng 1.8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trình bày trước Quốc hội cơ cấu tổ chức Chính phủ nhiệm kỳ 2011-2016.

   

Theo đó, cơ cấu Chính phủ khóa XIII gần như không thay đổi so với khóa XII, gồm 27 thành viên: Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng và 22 Thủ trưởng các bộ và cơ quan ngang bộ. Các Phó Thủ tướng sẽ phụ trách các lĩnh vực: Khối kinh tế tổng hợp và chính sách phát triển nông thôn; khối kinh tế ngành và phát triển sản xuất; khoa học - giáo dục và văn hóa - xã hội; khối nội chính kiêm phó trưởng ban chỉ đạo Trung ương phòng chống tham nhũng.

Như vậy, nhiệm kỳ này có thể sẽ giảm 1 Phó Thủ tướng so với khóa XII. Trong báo cáo thẩm tra, Ủy ban Pháp luật cơ bản nhất trí với tờ trình của Thủ tướng về cơ cấu Chính phủ khóa mới.

 hom nay:  thu tuong trinh danh sach 22 bo truong hinh anh 1
Sáng 1.8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trình Quốc hội về cơ cấu tổ chức Chính phủ nhiệm kỳ 2011-2016.

Cũng sáng 1.8, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đã giới thiệu nhân sự Tổng kiểm toán Nhà nước là ông Đinh Tiến Dũng, sinh ngày 10.5.1961, quê quán xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. ông Dũng là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình.

Hôm nay (2.8), Thủ tướng sẽ trình QH phê chuẩn việc bổ nhiệm các Phó thủ tướng, bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ khóa XIII. Sau khi thảo luận tại đoàn, sáng 3.8, QH sẽ bỏ phiếu phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng. Cùng ngày, Thủ tướng sẽ thay mặt Chính phủ phát biểu nhậm chức.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...