Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 23:04 PM (GMT+7)

Hôm nay, TP.HCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10

authorThuận Hải Thứ Tư, ngày 03/07/2019 07:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau cuộc họp thống nhất với 24 Trưởng Phòng GD-ĐT các quận,huyện và chủ tịch hội đồng tuyển sinh các trường THPT có tổ chức thi tuyển trong sáng nay, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10.

   

Lịch này sớm hơn 1 tuần so với dự kiến trước đó của Sở (sẽ công bố vào ngày 10/7). Dân Việt sẽ cập nhật điểm chuẩn các trường ngay sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM công bố, mời quý phụ huynh và các em học sinh cùng theo dõi. 

Trước đó, ngày 12/6, TP.HCM đã công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 của hơn 79.500 học sinh trên địa bàn TP. Trong khi đó, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT công lập ở TP.HCM năm nay khoảng 67.300 học sinh. Như vậy, sẽ có gần 13.000 thí sinh không trúng tuyển sau kỳ thi phải chuyển sang học các trường tư thục, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc các trường nghề.

 hom nay, tp.hcm cong bo diem chuan vao lop 10 hinh anh 1

Thí sinh thảo luận sau buổi thi môn Toán. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Dựa trên kết quả điểm thi, ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho rằng, điểm chuẩn vào lớp 10 các trường công lập ở TP.HCM năm nay có thể tương đương hoặc giảm hơn so với năm trước. Nguyên nhân là số lượng bài thi từ 5 điểm trở lên có sự phân hóa mạnh, điểm bình quân tương đương năm ngoái

Trong khi đó, nhiều thầy cô đang giảng dạy tại các trường THCS ở TP.HCM thì cho rằng, năm nay điểm chuẩn tất cả trường dự kiến sẽ giảm xuống từ 1-2 điểm. Lý do các em không được cộng điểm nghề vào thi lớp 10. Bên cạnh đó, kết quả phổ điểm thi môn toán và tiếng Anh khá thấp nên điểm chuẩn các trường cũng sẽ hạ nhiệt.

Điểm chuẩn vào các trường top 1, top 2 dự kiến sẽ không nhiều biến động, vì đây là những trường chủ yếu tập trung học sinh khá giỏi, kết quả điểm thi của các em ở mức cao, từ 8 – 9 điểm. Đặc biệt là môn Văn, một trong hai môn được nhân hệ số, thì kết quả thi năm nay khá cao. Ngược lại, điểm chuẩn vào các trường tốp ba sẽ giảm nhiều hơn.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 ở TP.HCM có 80.327 thí sinh đăng ký dự thi nhưng chỉ có 79.521 em đến dự thi chính thức, chỉ tiêu tuyển lớp 10 các trường THPT công lập năm nay là 67.299 học sinh.

Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, để được dự tuyển vào lớp 10, học sinh phải dự thi đủ ba bài thi trong kỳ thi tuyển và không có bài thi nào bị điểm 0. Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi (trong đó điểm bài thi ngữ văn và bài thi toán hệ số 2, điểm bài thi ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên (nếu có).

Mỗi thí sinh được đăng ký 3 nguyện vọng. Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

XEM ĐIỂM CHUẨN LỚP 10 TẠI THPCM TẠI ĐÂY:

TP.HCM: Đã có điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 công lập

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thời gian ngồi ghế Giám đốc BQL dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng...
Phạm Thị Lan Anh (23 tuổi) nhân lúc gia chủ đưa linh cữu đi hỏa...
Theo thông tin ban đầu, người bố có nhắn tin lại với gia đình việc...