Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 00:16 AM (GMT+7)

Hơn 1 tấn thuốc nổ san phẳng 2 địa đạo "vàng tặc"

authorCông Xuân Thứ Hai, ngày 27/07/2015 16:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để đánh sập 2 địa đạo vàng nằm trên địa bàn 2 xã Trà Quân và Trà Thanh, huyện Tây Trà, lực lượng chức năng đã huy động trên 150 lượt người và sử dụng hơn 1 tấn thuốc nổ.

   

Đến chiều ngày 27.7, sau hơn 1 tuần kể từ khi triển khai thực hiện phá hủy địa đạo vàng tại núi Cà Nhút, thôn Trà Ong, xã Trà Quân và tại xã Trà Thanh, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn tất việc san phẳng toàn bộ số hầm đã được đào để khai thác vàng trái phép tại khu vực này.

 hon 1 tan thuoc no san phang 2 dia dao "vang tac" hinh anh 1

Bộ đội công binh đưa thuốc nổ vào để phá hủy hầm khai thác vàng

Để đánh sập toàn bộ số hầm đã đào của "vàng tặc", lực lượng vũ trang tỉnh và địa phương đã huy động trên 150 lượt cán bộ, chiến sỹ và sử dụng hơn 1 tấn thuốc nổ.

Trung tá Châu Thanh Hải, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự huyện Tây Trà cho biết, ngay sau khi hoàn thành việc phá hủy địa đạo vàng, lực lượng chức năng của tỉnh cũng đã bàn giao 2 khu vực này cho các cấp chính quyền Tây Trà quản lý, theo dõi để kịp thời ngăn chặn việc khai thác vàng trái phép có thể tái diễn trở lại.

 hon 1 tan thuoc no san phang 2 dia dao "vang tac" hinh anh 2

Để san phẳng địa đạo vàng, lực lượng chức năng đã sử dụng trên 1 tấn thuốc nổ

Như báo Dân Việt đã đưa tin, thời gian qua khu vực núi Cà Nhút là một trong những địa điểm khai thác vàng trái phép có qui mô lớn và nóng nhất ở Quảng Ngãi. Với số lượng tham gia khai thác vàng trái phép tại đây có thời điểm trên 200 người. Để đào đãi vàng, số đối tượng tham gia (chủ yếu là người từ tỉnh Quảng Nam sang) đã đào sâu vào vách núi Cà Nhút tất cả 26 hầm, với chiều dài nhiều hầm trên 100m. Trước tình hình hình trên, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản chỉ đạo và lực lượng Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh cùng chính quyền Tây Trà... phối hợp thực hiện nổ mìn phá hủy các hầm khai thác vàng trái phép.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...