Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 17:42 PM (GMT+7)

Hơn 100 người vi phạm luật GT khi tuyên truyền nước sạch

authorNguyễn Đức Thứ Hai, ngày 20/04/2015 20:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cả đoàn hơn 100 người tham gia diễu hành hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia nước sạch, vệ sinh môi trường” trên nhiều tuyến phố thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa), thế nhưng không một ai đội mũ bảo hiểm.

   

Ngày 18.4, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND thị xã Sầm Sơn tổ chức lễ phát động “Tuần lễ Quốc gia nước sạch, vệ sinh môi trường và ngày thế giới rửa tay với xà phòng năm 2015”.

 hon 100 nguoi vi pham luat gt khi tuyen truyen nuoc sach hinh anh 1
Sau lễ phát động, đoàn đã tham gia diễu hành trên nhiều tuyến phố

 

Sau lễ phát động, đoàn đã tham gia diễu hành trên nhiều tuyến phố như Nguyễn Du, Hồ Xuân Hương, Lê Lợi, Lê Hoàn, Nguyễn Văn Cừ, nhằm hưởng ứng chiến dịch trên. Tuy nhiên nhiều hội viên tham gia hoạt động chỉ đội mũ lưỡi trai mà không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.  Nhiều người dân cho rằng, tuyên truyền như vậy là không thể chấp nhận được. Người không tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm phải bị xử phạt.

Nickname Mạnh Lưu chia sẻ: “Tôi không đồng tình với cách tuyên truyền như vậy. Đi xe máy phải đội mũ bảo hiểm. Đã là quy định thì phải chấp hành, không có ngoại lệ”.

Đồng quan điểm, nickname Sơn Việt bày tỏ: “Hình ảnh trên nên gửi lên Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Người dân tham gia giao thông không đội mũ nên bị phạt”.

Thậm chí nickname Hải Nam con bình luận với giọng dí dỏm: “Hình như hình ảnh này có từ hơn 10 năm trước rồi, khi chưa có quy định bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông”.

 hon 100 nguoi vi pham luat gt khi tuyen truyen nuoc sach hinh anh 2
Nhiều người tham gia diễu hành hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia nước sạch” trên nhiều truyến phố của thị xã Sầm Sơn, tuy nhiên lại không đội mũ bảo hiểm (Ảnh: báo Lao động - Xã hội). 

 

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Văn Truyền, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn cho hay, có khoảng 1.500 người gồm Hội Liên hiệp Phụ nữ tham gia buổi lễ hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia nước sạch, vệ sinh môi trường”. Sau khi kết thúc buổi lễ, hơn 100 hội viên đã đi xe máy qua các tuyến phố trên thị xã để kêu gọi người dân thực hiện chiến dịch trên.

“Luật giao thông đã có quy định, khi người dân tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm. Người dân phải nắm rõ và thực hiện. Buổi lễ phát động hôm 18.4, nhiều người dân đã đội mũ bảo hiểm chứ không phải hầu hết mọi người không đội mũ bảo hiểm. Trong trường hợp, một số người không đội mũ bảo hiểm, cảnh sát giao thông có thể xử phạt”, ông Truyền nói.

Theo quy định, tại khoản 2, điều 30 Luật Giao thông đường bộ, người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách.

Người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe đạp điện), các loại xe tương tự mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...