Thứ Năm, ngày 18/10/2018 05:54 AM (GMT+7)

Hơn 1.000 khách đi tàu đã được đưa ra khỏi vùng lũ

authorVinh Hải Thứ Bảy, ngày 15/10/2016 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều tối nay (15.10), đại diện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết hơn 1.000 hành khách đã được chuyển tải an toàn ra khỏi khu vực lũ lụt.

   

Thông tin về tình hình ứng phó với lũ lụt tại miền Trung, đại diện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết các đơn vị trong khu vực đã tập trung vật tư, nhân lực, phối hợp tổ chức vận chuyển vật tư, thiết bị và công tác cứu chữa.

Các đơn vị điều động hàng trăm công nhân tham gia cứu chữa, khắc phục sự cố và theo dõi trực chốt tại các điểm sạt lở và có nguy cơ sạt lở cao, máy móc thiết bị từ các đơn vị lận cận (Hà Ninh, Thanh Hóa, Bình Trị Thiên...) được huy động tham gia khắc phục hậu quả bão lũ.

 hon 1.000 khach di tau da duoc dua ra khoi vung lu hinh anh 1

Nước dâng cao, chảy mạnh khiến nhiều đoạn đường sắt qua tỉnh Quảng Bình bị sạt lở phải phong tỏa.

Theo xác định của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, có 20 điểm bị thiệt hại trên hệ thống hạ tầng đường sắt.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, ngay sau khi khắc phục xong các vị trí bị sự cố, các đoàn tàu hàng sẽ tiếp tục hành trình qua khu đoạn.

Đối với các tàu khách phải tạm dừng hoặc bị cô lập ở các vùng lũ, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng khác đưa hành khách ra khỏi khu vực lũ lụt, đảm bảo an toàn.

Đặc biệt là 132 hành khách (trong đó có hơn 90 khách quốc tế) đi tàu SE 19 bị mắc kẹt ở ga Lệ Sơn (tỉnh Quảng Bình) đã được các chiến sỹ thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình sử dụng canô chở ra Quốc lộ 12A.

Hiện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vẫn tiếp tục tổ chức bán vé phục vụ hành khách theo kế hoạch.

Trước đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cũng đã thay mặt Chính phủ ký công điện yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với các địa phương có biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối và các điều kiện sinh hoạt cho hành khách đi tàu. Có thông tin hướng dẫn để hành khách yên tâm, đồng thời có phương án giải tỏa hành khách và hàng hóa trong trường hợp ách tắc kéo dài.

Bên cạnh đó, cần có phương án khắc phục sự cố ách tắc ngay sau khi nước rút.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...