Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 20:22 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 27/09/2016 17:44 PM (GMT+7)

Hơn 140 học sinh dân tộc ở Sơn La bị ngộ độc vì ăn giò có dòi

Hơn 140 em học sinh tại trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Bắc Yên có hiện tượng đau đầu, nôn mửa, chóng mặt sau bữa ăn trưa ở trường trưa 26.9.

   

Ngay sau khi có hiện tượng này, các giáo viên đã đưa các em nhập viện tại Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Yên. Theo một số học sinh, bữa trưa hôm qua các em ăn có món giò bị ôi thiu và có dòi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Bắc Yên đã chỉ đạo lãnh đạo bệnh viện chăm sóc, điều trị nhanh chóng kịp thời cho các em học sinh.

Sáng nay, vẫn còn một số em học sinh tiếp tục nhập viện với hiện tượng đau đầu, nôn mửa như các em nhập viện hôm qua. Và cũng trong sáng nay, một số em đã được xuất viện, còn lại vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện.

 hon 140 hoc sinh dan toc o son la bi ngo doc vi an gio co doi hinh anh 1

(Ảnh minh họa: songkhoe)

Rất may không có trường hợp nào nguy kịch. Các lực lượng chức năng đang xác định nguyên nhân chính gây ra vụ ngộ độc tập thể tại trường nội trú huyện Bắc Yên.

Bác sỹ Trịnh Xuân Trường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La cho biết: Đến 15h chiều 27.9, 20 trong tổng số 119 học sinh của trường Phổ thông dân tộc nội trú Bắc Yên bị ngộ độc thực phẩm do nghi ăn phải giò thiu đã được xuất viện. Gần 100 em còn lại sức khỏe có nhiều chuyển biến, tiếp tục được điều trị với sự chăm sóc chu đáo của các y, bác sỹ bệnh viện

Hiện nay, đang là thời điểm giao mùa, nên thức ăn rất dễ bị hỏng và ôi thiu. Vì vậy các bếp ăn bán trú tại các nhà trường nên thận trọng trong việc chế biến và bảo quản thức ăn, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Theo P.V (VOV)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Trong thời gian công tác, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thăng cấp...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...