Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 04:46 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 03/01/2014 19:27 PM (GMT+7)

Hơn 2 tháng báo con gái 14 tuổi bị hiếp dâm, công an vẫn "nín thinh"

Sau hơn 2 tháng trình báo con gái 14 tuổi bị người chở xe ôm hiếp dâm, cơ quan công an thị xã Năm Căn vẫn đang "làm án" trong khi đối tượng tình nghi vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

   
Ngày 3.1, vợ chồng ông Lâm Văn Thường (45 tuổi) và bà Danh Thị Bích Thùy (39 tuổi, ngụ khóm 2, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau), cho biết đã gửi đơn yêu cầu khẩn đến Công an tỉnh Cà Mau và Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh về việc Công an huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau chậm điều tra vụ án con gái ông bị hiếp dâm.

Vợ chồng ông Thường trình bày, ngày 18.10.2013 vợ chồng ông trực tiếp đến Công an thị trấn Năm Căn tố giác ông Trần Quang Vinh, ngụ cùng địa phương có hành vi hiếp dâm con gái ông là cháu Lâm Thị Thúy A (sinh ngày 22.6.2000).

Vụ việc được chuyển đến Công an huyện Năm Căn. Sau đó, Cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh, điều tra và dựng hiện trường, nhưng đến nay đã hơn 2 tháng gia đình ông Thường vẫn chưa nhận được kết quả trả lời nào.

“Gia đình tôi có đến Công an huyện Năm Căn và gặp trực tiếp điều tra viên phụ trách vụ án để hỏi. Nhưng họ trả lời là đang làm, không cho biết xử lý vụ án đến đâu…”, ông Thường nói.

Theo tường trình của bé A. hơn 3 tháng trước, cháu được bà D.T.Tr. (chủ cửa hàng điện máy Long Trang) ở thị trấn Năm Căn cử đi rà đài cho khách hàng. Mẹ cháu, bà Danh Thị Bích Thùy, kêu ông Vinh là người chạy xe ôm ở gần nhà chở cháu đi.

“Khi ông cậu (ông Vinh) chở con gần tới khu vực sân bay vắng người thì bảo con ra trước ngồi cho ông cậu tập chạy xe. Ông cậu một tay cầm lái, một tay sờ soạng khắp người con, rồi chở thẳng vô sân bay, đè con xuống, cởi áo. Lúc đó, có 2 chú thanh niên chạy xe tới. Ông cậu buông con ra và dọa sẽ giết chết nếu nói ra”, A. kể.

Khoảng 1 tuần sau, lúc chiều tối, A. từ chỗ bà Tr. về nhà thì bị ông Vinh chặn đường, dọa nạt, ép lên xe, chở qua sân bay. Song, cháu đã vùng vẫy chạy thoát.

“Vài ngày sau đó, cũng lúc chiều tối, ông cậu chặn đường, buộc con lên xe, chở vào ngôi nhà hoang gần cảng Năm Căn. Tại đây, ông cậu đè con xuống hiếp dâm, con cố vùng vẫy nhưng không được. Sau đó, ông cậu chở con về nhà và cho 50 ngàn đồng. Lần cuối cùng là ngày 13.10, con nhớ ngày vì hôm đó ông cậu tới nhà nói với mẹ mượn con đưa thiệp sinh nhật cho người bạn ở quán “A.A.A”. Khi con ra khỏi nhà thì ông cậu đợi sẵn ngoài đường, kêu con lên xe, chở đi. Con lật tấm thiệp thấy bên trong không có gì nên thắc mắc nhưng ông cậu không nói gì mà chở con thẳng tới chỗ Điện lực Năm Căn, rồi đưa con vào một hẻm tối, ép quan hệ. Xong, ông cậu chở con về tới trước cửa nhà bà 5 Chè, cho con xuống và đưa 100 ngàn đồng, bảo tự đi về…”, A. tường trình.

Cháu A chỉ biết ngồi khóc bên mẹ
Cháu A chỉ biết ngồi khóc bên mẹ.

Gia đình bé A. rất nghèo, không có nghề nghiệp ổn định, cả nhà 4 người phải sống trong căn phòng trọ tồi tàn. Cháu A. vừa bỏ học khi lên lớp 6. Cha mẹ cháu vốn hiền lành lại quá nghèo, thất học nên không biết làm gì để đòi lại công bằng cho con mà giao phó hết cho người thân và bà con lối xóm.

Tại bản kết luận giám định số 347/PY-TD ngày 13.11.2013 của Trung tâm pháp y tỉnh Cà Mau, kết luận: Bộ phận sinh dục ngoài của bé A không tổn thương; màng trinh hình tròn dãn rộng, rách cũ ở vị trí 7h, 9h sát chân màng trinh.

Để rộng đường dư luận, chiều ngày 3.1, phóng viên đã nhiều lần gọi vào số máy của Trưởng và phó Công an huyện Năn Căn tìm hiểu vụ việc, nhưng không vị nào bắt máy.
Theo Hoàng Hạnh (Hoàng Hạnh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...