Thứ Ba, ngày 17/07/2018 15:26 PM (GMT+7)

Hơn 2.000 CN miền Trung sẽ trực tiếp đối thoại gì với Thủ tướng?

authorĐình Thiên Thứ Bảy, ngày 22/04/2017 07:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hơn 2.000 công nhân các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam sẽ được trực tiếp đề đạt các nguyện vọng, kiến nghị hay các bất cập với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

   

Cuộc đối thoại này sẽ diễn ra vào 8h sáng nay (22.4), tại Cung văn hóa thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) nhân kỷ niệm 42 năm Ngày thống nhất đất nước (30.4), 131 năm Ngày Quốc tế Lao động (1.5) và Tháng công nhân năm 2017.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ gặp gỡ 2.000 công nhân lao động các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung gồm Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và TP.Đà Nẵng để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tâm huyết của những công nhân trực tiếp lao động,  những kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, hoàn thiện thể chế, vì mục đích tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp làm ăn phát đạt, kinh tế nước nhà đi lên và đời sống, thu nhập của người lao động được cải thiện.

    hon 2.000 cn mien trung se truc tiep doi thoai gi voi thu tuong? hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại một Hội nghị xúc tiến đầu tư.

Ngay từ khi nhậm chức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cam kết trước toàn dân về xây dựng một chính phủ kiến tạo, phục vụ, liêm chính và hành động. Song song với tuyên bố đó, Thủ tướng và Chính phủ đã tập trung cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp. Thủ tướng đã tạo được dấu ấn với cộng đồng doanh nghiệp bằng việc đối thoại trực tiếp với doanh nhân, gặp gỡ trực tiếp công nhân lao động và hàng loạt các hành động cụ thể khác trong điều hành của Chính phủ.

Năm 2016, lần đầu Thủ tướng Chính phủ đã có cuộc gặp gỡ, đối thoại, giao lưu trực tiếp với CNVC-LĐ tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam dịp 30.4.2016. Lần này tại khu vực miền Trung, Thủ tướng sẽ dành thời gian để lắng nhe tâm tư nguyện vọng, những tâm huyết của những người công nhân trực tiếp lao động.

Tại buổi đối thoại, những kiến nghị đề xuất của doanh nghiệp sẽ trực tiếp được Thủ tướng lắng nghe để kịp thời tháo gỡ khó khăn, hoàn thiện thể chế, vì mục đích tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp làm ăn phát đạt, kinh tế nước nhà đi lên và đời sống, thu nhập của người lao động được cải thiện.

Chương trình này do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động TP.Đà Nẵng và Báo Lao Động tổ chức để khởi động Tháng công nhân 2017 với chủ đề “Công nhân lao động đồng hành cùng doanh nghiệp, tăng năng suất lao động và phúc lợi cho đoàn viên, người lao động”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...