Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 10:23 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 23/01/2014 14:18 PM (GMT+7)

Hơn 30 học sinh nhiễm cúm ở Hà Nội: Chỉ là chùm cúm mùa

Ngày 22.1, ông Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, chùm ca bệnh cúm gồm hơn 30 em học sinh Trường Trung học phổ thông Trí Đức (Hà Nội) không nguy hiểm, người dân không nên quá lo ngại.

   
Theo ông Phu, các trường hợp trên bị nhiễm cúm A/H1N1- đây là loại cúm mùa thông thường, không có trường hợp nào có biểu hiện nhiễm cúm với mức độ nguy hiểm. Trước đó, Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư đã tiếp nhận gần 30 học sinh có triệu chứng sốt, ho, nhiễm trùng đường hô hấp. Hiện các em đã xuất viện. Ông Phu cho biết, thời tiết đông-xuân thuận lợi cho sự phát triển và lan rộng của virus cúm, kể cả virus cúm ở người và cúm gia cầm.
Ảnh: nguồn VOV
Ảnh: nguồn VOV

Để phòng cúm lây lan, người dân nên rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh cá nhân, súc miệng hàng ngày bằng nước sát khuẩn, ăn thức ăn đủ chất dinh dưỡng để ngăn ngừa nhiễm virus cúm.

Bên cạnh đó, người dân cần hạn chế và tránh tiếp xúc với những người nghi ngờ cúm. Không ăn thịt gia cầm ốm, chết. Nếu có các triệu chứng ho, sốt cao, khó thở cần đi viện để được chẩn đoán và điều trị.
Theo Diệu Linh (Diệu Linh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...