Thứ Năm, ngày 25/04/2019 09:46 AM (GMT+7)

Hơn 30 người bị ngộ độc sau đám giỗ

authorNguyễn Duyên Thứ Ba, ngày 26/03/2019 11:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi ăn giỗ trong làng, hơn 30 người dân ở xã Hòa Hải (Hương Khê, Hà Tĩnh) phải nhập viện với triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Số bệnh nhân vẫn tiếp tục gia tăng.

   

Sáng nay (26.3), trao đổi với Dân việt, ông Nguyễn Tiến Dũng - Trạm trưởng Trạm y tế Hòa Hải (xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã Hòa Hải vừa xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm. Trạm y tế tiếp nhận các bệnh nhân trong tình trạng sốt cao, đau đầu, buồn nôn, tiêu chảy. Sau khi thăm khám, phía trạm y tế đã tiến hành bù dịch. Các bệnh nhân có biểu hiện nặng đã được chuyển lên tuyến trên điều trị. Còn các bệnh nhân nhẹ hơn được cấp thuốc về nhà điều trị.

 hon 30 nguoi bi ngo doc sau dam gio hinh anh 1

Những bệnh nhân bị ngộ độc đến Trạm y tế xã Hòa Hải điều trị.

Theo phản ánh của một số bệnh nhân, trưa 24.3, tại một gia đình ở xóm 5, xã Hòa Hải có đám giỗ. Sau khi ăn giỗ xong, đến sáng 25.3, một số người có biểu hiện đau bụng, sốt cao, tiêu chảy, đau đầu phải đến trạm y tế xã và Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê điều trị.

Được biết có những gia đình có 6 - 7 người đều bị ngộ độc.

 hon 30 nguoi bi ngo doc sau dam gio hinh anh 2

Các bệnh nhân bị ngộ độc được điều trị tại Bệnh viện Hương Khê.

Ông Phan Văn Thuận - Trưởng Phòng Y tế huyện Hương Khê cho biết: "Hiện nay, chúng tôi đã tiếp nhận thông tin về vụ việc, nhưng do ăn giỗ có nhiều món nên hiện chưa xác định được thực phẩm nào gây ra triệu chứng ngộ độc. Hiện sự việc đang được Phòng Y tế huyện Hương Khê phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân".

 hon 30 nguoi bi ngo doc sau dam gio hinh anh 3

Các bệnh nhân điều trị tại Trạm y tế Hòa Hải.

Còn ông Phan Trường Sang - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê cũng xác nhận: "Ngày 25.3 bệnh viện có tiếp nhận 19 bệnh nhân với dấu hiệu ngộ độc thực phẩm đến từ xã Hòa Hải. Đến sáng nay, vẫn tiếp tục có những bệnh nhân từ xã này nhập viện".

Theo tìm hiểu, đến sáng 26.3, tại Bệnh viện huyện Hương Khê, vẫn có khoảng 24 người đang điều trị. Còn ở trạm y tế xã Hòa Hải, có 8 người đang điều trị.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 23.4, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị...
Diễn biến mới nhất về vụ Phó bí thư Thành ủy bị tố quan hệ bất...
Nam thanh niên ở Thừa Thiên - Huế tử vong do tự ngã xe khi điều...