Thứ Năm, ngày 13/12/2018 11:24 AM (GMT+7)

Hơn 300 đường dây nóng y tế không có người nghe

authorTuấn Kiệt Thứ Bảy, ngày 12/12/2015 06:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tin từ Bộ Y tế cho biết, qua kiểm tra đột xuất các đường dây nóng (ĐDN) tại các bệnh viện (BV), Bộ Y tế đã phát hiện 304 điện thoại gọi 3 lần không có người nghe máy, từ chối trả lời, 21 số điện thoại hệ thống báo “không tồn tại”.

   

40 số điện thoại tắt máy hoàn toàn trong các lần gọi và 1 số điện thoại hệ thống báo “tạm ngắt”. Cụ thể như ĐDN các BV:  Thống Nhất (TP. Hồ Chí Minh), BV Mắt T.Ư, BV Tâm thần T.Ư 1, BV Nhiệt đới T.Ư, BV E T.Ư, BV Phổi T.Ư, BV Y học cổ truyền T.Ư, BV Việt Nam Thụy Điển Uông Bí.... Bộ Y tế có công văn yêu cầu Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố và giám đốc các BV kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm.

 hon 300 duong day nong y te khong co nguoi nghe hinh anh 1

Nhiều đường dây nóng của ngành y tế không có người nghe máy (ảnh minh họa). Ảnh:  I.T

Là một trong những BV bị “nêu tên” vì có ĐDN không hoạt động, ngày 11.12, TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E T.Ư cho biết, theo quy định ĐDN “nối thông” với Bộ Y tế do Giám đốc BV trực tiếp giữ. Nhưng có lúc bận mổ, bận họp cũng không thể nghe được hết các cuộc gọi.

TS Thành cũng chia sẻ thêm, BV E quán triệt nếu có các vấn đề nóng xảy ra thì nhân viên trực tiếp báo cáo lên lãnh đạo cấp trên và giải quyết ngay theo thẩm quyền. Còn khi gọi đến ĐDN thì hầu hết là các vấn đề nguội. 

Cũng nằm trong danh sách bị “nêu tên”, TS Nguyễn Văn Kính – Giám đốc BV Nhiệt đới T.Ư cho biết, chắc lúc bị gọi kiểm tra có thể ông ở trong thang máy nên điện thoại mất tín hiệu, cũng có lúc không nghe được điện thoại vì bận đi buồng, hội chẩn… Theo TS Kính, ông ít khi nhận được các cuộc điện thoại phản ánh về tình hình BV, khám chữa bệnh, thái độ của y bác sĩ mà chủ yếu là các cuộc xin giường theo yêu cầu, xin được khám chữa bệnh sớm, hỏi thời gian khám, xin tư vấn chữa bệnh… “Nếu để giám đốc BV phải nghe các cuộc gọi chỉ có nội dung “văn phòng cũng giải quyết được như vậy” e rằng không ổn. Tôi nghĩ, có lẽ nên giao số điện thoại nóng này cho Phòng kế hoạch để phân chia giải quyết vấn đề theo các cấp. Nếu cuộc nào cần ý kiến, chỉ đạo của Giám đốc, lúc đó người phụ trách ĐDN sẽ trực tiếp phản ánh với Giám đốc BV” – TS Kính đề xuất.

Xem bình luận
Đường dây quá nóng đã chập mạch rồi hay nóng quá hóa lạnh.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Hiện mực nước sông Tam Kỳ, Quảng Nam vẫn đang ở mức báo động II. Hồ...
Khoảng 7h sáng nay (12.12) trên tuyến tỉnh lộ 108, đoạn thuộc xã Co...