Thứ Sáu, ngày 10/04/2020 10:43 AM (GMT+7)

Hơn 4.000 lao động Việt trong vùng dịch virus corona ở Hàn Quốc

authorNguyệt Tạ Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 16:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại 2 vùng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (Covid-19) lớn nhất ở Hàn Quốc là Daegu và Gyeongbuk, có hơn 4.000 lao động Việt Nam đang sinh sống và làm việc.

   

Ngày 22/2, tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) cho biết, hiện tại đơn vị này đã nắm bắt được thông tin tình hình dịch bệnh do virus corona (Covid-19) tại Hàn Quốc đang diễn biến phức tạp.

Theo bà Trần Vân Hà - Trưởng phòng Truyền thông, Cục Quản lý lao động ngoài nước, thông tin từ Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, hiện Việt Nam có 48.000 lao động đang làm việc tại Hàn Quốc, chủ yếu đi theo chương trình EPS.

Còn nếu tính riêng ở hai vùng dịch lớn nhất tại Hàn Quốc hiện nay là thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk thì có hơn 4.000 lao động. Trong đó, Daegu có 1.000 lao động của Việt Nam và Gyeongbuk có 3.007 lao động đang làm việc. 

 hon 4.000 lao dong viet trong vung dich virus corona o han quoc hinh anh 1

Việt Nam có 48.000 lao động đang làm việc tại Hàn Quốc. Ảnh: I.T

Báo cáo cũng cho thấy, chưa có thông tin về tình hình lao động Việt Nam tại đây bị nhiễm virus corona (Covid-19). Cục Quản lý lao động ngoài nước đã chỉ đạo Văn phòng chương trình EPS và doanh nghiệp phái cử lao động sang làm việc tại Hàn Quốc theo dõi sát tình hình báo cáo Cục và Ban chỉ đạo phòng chống dịch khi có phát sinh liên quan tới lao động Việt Nam.

"Cục cũng yêu cầu Văn phòng EPS và đại diện doanh nghiệp thường xuyên cung cấp thông tin phòng dịch cho người lao động. Bên cạnh đó, hệ thống các tư vấn viên người Việt tại các trung tâm hỗ trợ lao động cũng thường xuyên cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh, cách phòng ngừa dịch bệnh do virus corona cho người lao động Việt Nam" - bà Hà nói.

Trước đó, vào tháng 1/2020 Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐTBXH cũng đã có văn bản gửi các đơn vị có liên quan, doanh nghiệp xuất khẩu lao động yêu cầu tăng cường công tác phòng dịch cho người lao động. Chỉ thực hiện xuất cảnh đưa lao động đi làm việc tới những vùng không có dịch bệnh. Thực hiện vận chuyển, không cho lao động quá cảnh qua những vùng có dịch bệnh. 

Bà Hà cũng khuyến cáo, lao động  Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc cần thông tin về dịch bệnh do virus corona (Covid-19) có thể gọi tới số 010-3248-6886 của Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc hoặc số 010-4356-2505 của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc để được hỗ trợ. 

Tính đến ngày 22/2, Hàn Quốc có thêm 142 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số trường hợp tại đây lên 346, có 2 ca tử vong. Điều này khiến Hàn Quốc trở thành tiền tuyến mới chống Covid-19.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

6h sáng 9/4, Bộ Y tế tiếp tục ra thông báo không có thêm ca bệnh...
Bộ trưởng Bộ Công an đã có Quyết định bổ nhiệm một Phó Giám đốc...
Hai thanh niên ở Đắk Lắk sau khi chở bạn đến bệnh viện cấp cứu đã...