Thứ Năm, ngày 25/04/2019 14:19 PM (GMT+7)

Hơn 420 ngôi nhà bị tốc mái do giông lốc ở Bắc Kạn

authorChiến Hoàng Thứ Bảy, ngày 30/03/2019 19:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tính đến chiều nay (30.3), cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Kạn đã thống kê được hơn 420 ngôi nhà bị tốc mái do giông lốc.

   

Trước đó, khoảng 3h sáng 29.3, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã xảy ra mưa lốc khiến hơn 420 ngôi nhà bị tốc mái. Số nhà bị hư hỏng do mưa giông tập trung nhiều ở huyện Na Rì.

 hon 420 ngoi nha bi toc mai do giong loc o bac kan hinh anh 1

Nhiều ngôi nhà bị giông lốc làm tốc mái.

Trao đổi với Dân Việt, ông Nông Văn Kế - Phó Chủ tịch UBND huyện Na Rì (tỉnh Bắc Kạn) cho biết, ngay khi nhận được thông tin xảy ra hiện tượng tốc mái, hư hỏng nhà cửa trên địa bàn, lãnh đạo UBND, Ban Chỉ huy quân sự huyện... đã kịp thời có mặt động viên và giúp đỡ bà con nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Xã Xuân Dương (huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn) là xã có nhiều ngôi nhà bị hư hỏng nhất. Theo thống kê, có 261 hộ gia đình bị ảnh hưởng, UBND xã Xuân Dương cũng bị hư hỏng nặng. Một số hộ gia đình bị thiệt hại về vật nuôi và hoa màu, cây trồng, đặc biệt là keo, hồi. 

“Chiều nay, trên địa bàn xã chỉ còn một hai ngôi nhà thiếu vật liệu nên chưa sửa xong. Anh em dân quân xã đang đợi để trợ giúp. Nhìn chung, công tác động viên và giúp đỡ người dân sau mưa lốc tại xã đã phần nào ổn định”, ông Hoàng Văn Thưởng - Chủ tịch UBND xã Xuân Dương cho biết.

 hon 420 ngoi nha bi toc mai do giong loc o bac kan hinh anh 2

UBND xã Xuân Dương cũng bị thiệt hại do giông lốc. 

Ông Lý Ngọc Giang (bản Khuổi Chang, xã Dương Sơn - xã giáp ranh với xã Xuân Dương) kể lại: "Gần 4h sáng, nhà tôi bị gió lốc lật tung mái bay đi khắp nơi, tấm xa nhất bay cũng đến vài chục mét, đồ đạc sách vở, máy tính của gia đình bị nước làm hư hỏng cả. Chưa kể 1ha cây keo nhà tôi bị đổ gãy, 6.000m2 đất trồng cây hồi cũng bị ảnh hưởng." 

Ngay sau khi giông lốc xảy ra, chính quyền các địa phương đã nhanh chóng nắm tình hình, động viên các gia đình bị thiệt hại, hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại do giông lốc.

Hiện cuộc sống của người dân cơ bản đã ổn định, chỉ còn chờ vật liệu để sửa chữa lại.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, từ đầu năm đến nay, tỉnh Bắc Kạn đã phải đương đầu với 3 trận mưa lốc, gây hư hỏng hơn 1.000 ngôi nhà, thiệt hại nhiều gia súc, gia cầm và hoa màu. May mắn không có thiệt hại về người.

Xem bình luận
Thật đáng sợ
Bình luận có 0 phản hồi
Ui, giờ mới chớm mùa mưa bão. Bao giờ mới hết đây.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 23.4, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị...
Diễn biến mới nhất về vụ Phó bí thư Thành ủy bị tố quan hệ bất...
Nam thanh niên ở Thừa Thiên - Huế tử vong do tự ngã xe khi điều...