Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 04:19 AM (GMT+7)

Hơn 70 chiếc xe đạp đến với trò nghèo

authorNguyễn Lê - Ảnh: Lê Hữu Thọ Chủ Nhật, ngày 06/09/2015 20:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Với những học sinh nghèo như chúng em, chiếc xe đạp này rất thiết thực. Đây là món quà mà học sinh nghèo chúng em mơ ước bấy lâu nay”, một trong những học sinh được nhận xe chia sẻ.

   

Trong 2 ngày 6 và 7.9, Chương trình “Bánh xe yêu thương – Nâng bước tới trường” do Uỷ ban Dân tộc, Báo Nông thôn Ngày nay, Tập đoàn TH, đơn vị sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK phối hợp tổ chức đã trao 71 chiếc xe đạp, 1.397 suất sữa (500 thùng TH) cho các em học sinh người dân tộc thiểu số (DTTS) khó khăn và tặng 235 chiếc mũ bảo hiểm, áo mưa cho người có uy tín ở  2 xã Ninh Lai (Sơn Dương) và Tân Thành (Hàm Yên), tỉnh Tuyên Quang. Đây là chương trình ý nghĩa nhân dịp chào mừng năm học mới dành cho học sinh nghèo với tổng giá trị chương trình là trên 500 triệu đồng.

 hon 70 chiec xe dap den voi tro ngheo hinh anh 1

Sáng ngày 7.9, tại xã Ninh Lai (Sơn Dương, Tuyên Quang), Uỷ ban Dân tộc, Báo Nông thôn Ngày nay, Tập đoàn TH, đơn vị sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK phối hợp tổ chức đã trao tặng những chiếc xe đạp cho các em học sinh người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Em học sinh Lục Kim Tuyến, một trong những học sinh được nhận xe tại xã Ninh Lai chia sẻ: “Với những học sinh nghèo như chúng em, chiếc xe đạp này rất thiết thực. Đây là món quà mà học sinh nghèo chúng em mơ ước bấy lâu nay”.

Ông Đỗ Văn Thắng – Chủ tịch xã Ninh Lai vui mừng: “Với xã có hơn 70% DTTS, đời sống của bà con còn nhiều khó khăn. Nhiều hộ tiết kiệm cả năm cũng chẳng mua nổi cho con chiếc xe đạp. Chiếc xe đạp được trao tặng vào dịp đầu năm học mới, rất đúng lúc và đúng dịp, tạo động lực to lớn cho các em đến trường”.

Ông Chu Tuấn Thanh – Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Uỷ ban Dân tộc cho hay: “Nhiều năm qua, đã có rất nhiều chương trình hỗ trợ các em học sinh DTTS khó khăn ở khắp cả nước. Năm nay, chúng tôi triển khai chương trình “Bánh xe yêu thương – Nâng bước tới trường” ở xã Ninh Lai và Tân Thành, hy vọng với các phần quà sẽ giúp nâng đỡ bước chân đến trường của các em, thu hẹp khoảng cách giữa miền núi với miền xuôi, tạo điều kiện cho các em đến trường tốt hơn”.

 hon 70 chiec xe dap den voi tro ngheo hinh anh 2

Ông Chu Tuấn Thanh, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền Ủy ban Dân tộc thăm hỏi và trao tặng xe đạp cho các em học sinh.

Chia sẻ về chương trình, ông Lưu Quang Định – Tổng Biên tập Báo NTNN cho biết: Đây là khởi đầu cho chương trình “Bánh xe yêu thương – Nâng bước tới trường” năm 2015. Với chương trình này Ủy ban Dân tộc và Báo Nông thôn Ngày nay sẽ phát động chương trình tặng 1.000 chiếc xe cho các em học sinh DTTS ở vùng khó khăn. Chúng tôi mong muốn nhiều đơn vị, cá nhân sẽ tham gia ủng hộ để chương trình ngày càng vươn xa và giúp được nhiều hơn cho học sinh nghèo ở vùng khó”.

 hon 70 chiec xe dap den voi tro ngheo hinh anh 3

 Ông Lưu Quang Định, Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay vui mừng vì đã trao tặng món quà ý nghĩa, kịp thời này cho các em nhân dịp năm học mới.

 hon 70 chiec xe dap den voi tro ngheo hinh anh 4

Ông Chu Tuấn Thanh trao quà cho tập thể người có uy tín tại địa phương.

 hon 70 chiec xe dap den voi tro ngheo hinh anh 5

Phần quà tặng gồm áo mưa và mũ bảo hiểm với ý nghĩa mong muốn mang lại sức khoẻ, bình an cho những người cao tuổi, có uy tín.

 hon 70 chiec xe dap den voi tro ngheo hinh anh 6

Tập thể người có uy tín xã Ninh Lai chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Vụ Tuyên truyền Ủy ban Dân tộc và Báo Nông thôn Ngày nay.

 hon 70 chiec xe dap den voi tro ngheo hinh anh 7

Ánh mắt háo hức của các em nhỏ Trường Tiểu học Ninh Lai.

 hon 70 chiec xe dap den voi tro ngheo hinh anh 8

Ông Chu Tuấn Thanh ân cần tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Ninh Lai.

 hon 70 chiec xe dap den voi tro ngheo hinh anh 9

 hon 70 chiec xe dap den voi tro ngheo hinh anh 10

Những nụ cười ấm áp, tràn đầy yêu thương.

 hon 70 chiec xe dap den voi tro ngheo hinh anh 11

 Em Lục Kim Tuyến, Trường THCS Ninh Lai cảm động chia sẻ:  “Với những học sinh nghèo như chúng em, chiếc xe đạp này rất thiết thực. Đây là món quà mà học sinh nghèo chúng em mơ ước bấy lâu nay”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...