Thứ Tư, ngày 24/01/2018 11:40 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 24/12/2013 11:00 AM (GMT+7)

Hơn 70 dự án FDI trong lĩnh vực thủy sản

Theo Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ NNPTNT), cả nước hiện có hơn 70 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong lĩnh vực thủy sản, với trên 310 triệu USD vốn đăng ký tập trung vào các ngành nuôi trồng, chế biến, thức ăn và giống thủy sản.

   
Các dự án này vẫn chỉ đang dừng lại ở quy mô nhỏ, bình quân chỉ hơn 4,4 triệu USD/dự án.

Hiện đã có 18 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư vào lĩnh vực thủy sản tại Việt Nam, hoạt động theo mục tiêu, nhu cầu riêng lẻ của từng doanh nghiệp, không có sự liên kết trong chuỗi cung ứng và sản xuất.
Chế biến cá ngừ đóng hộp tại Công ty KTC Food Kiên Giang. (Nguồn ảnh: TTXVN)
Chế biến cá ngừ đóng hộp tại Công ty KTC Food Kiên Giang. (Nguồn ảnh: TTXVN)

Đánh giá của Bộ NNPTNT là việc thu hút các dự án FDI lĩnh vực thủy sản vẫn còn khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng, nhất là khu vực đồng bằng sông Cửu Long là do các địa phương lúng túng trong xây dựng chiến lược quy hoạch thu hút, xúc tiến và quản lý đầu tư nước ngoài mang tầm quốc gia.

Đại diện Vụ Hợp tác quốc tế cho rằng, tới đây các địa phương nên triển khai thực hiện chiến lược phát triển nghề cá Việt Nam đến năm 2020 nhằm xây dựng những dự án kêu gọi đầu tư FDI có hàm lượng công nghệ cao và mang tính bền vững cũng như hoàn thiện đưa ra các chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư nước ngoài.
Theo Huy Hải (Huy Hải)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau chiến thắng kịch tính trước U23 Qatar, đội tuyển bóng đá U23...
Sau khi U23 Việt Nam chiến thắng U23 Qatar, Công ty sản xuất Thaco...
U23 Việt Nam chiến thắng Qatar, vào chung kết, mạng xã hội rực đỏ...