Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 10:43 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 27/10/2013 09:13 AM (GMT+7)

Hơn chục mảnh kim loại "lạ" từ không trung rơi xuống nhà dân

Sau tiếng nổ "long trời", nhiều mảnh kim loại rơi xuống thủng cả mái tôn nhà dân, có miếng rộng khoảng 40 cm, dài đến 3 mét. Các miếng kim loại này được khẳng định không phải từ một máy bay nào rớt xuống.

   
Trưa 26.10, phóng viên có mặt tại xã Thuận Quý và trụ sở Ban chỉ huy quân sự (BCHQS) H.Hàm Thuận Nam để quan sát và ghi nhận “hiện tượng lạ” sau tiếng nổ “long trời” vào trưa ngày 25.10.

Bà Nguyễn Thị Tư, 46 tuổi, nhà ở thôn Thuận Cường, xã Thuận Quý (H.Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) kể lại: Hai mẹ con tôi đang làm thanh long, bỗng nghe một tiếng nổ rất lớn trên không, cứ tưởng là có máy bay, nhưng nhìn lên không thấy gì”.
Đây là mảnh kim loại gì?
Đây là mảnh kim loại gì?

Anh Bảy, một người chạy xe ôm khu vực các resort du lịch Thuận Quý cho biết: “Cứ tưởng có tiếng nổ vỏ xe ô tô ngay sát chỗ gần đây. Nhưng bạn tôi đi cùng xe lại nói có khi xảy ra động đất thì phải. Sau đó, người dân trong xã nói có miếng kim loại rớt xuống thủng cả mái tôn, thì chúng tôi nghĩ ngay đến nổ máy bay thì phải”.

Vậy vật kim loại lạ này đến từ đâu? Một lãnh đạo BCHQS Hàm Thuận Nam khẳng định “Chắc chắn không phải từ bất cứ một máy bay nào rớt xuống. Vì máy bay bay qua vùng này là máy bay nào chúng tôi biết hết”.
Một mảnh kim loại "lạ".
Một mảnh kim loại "lạ".

Theo quan sát của PV, tại trụ sở của BCHQS Hàm Thuận Nam, có khoảng 16 miếng kim loại "lạ", dày chừng 2-3 mm. Có miếng rộng khoảng 40 cm, dài 2,5 đến 3 mét. Tất cả đều màu xám và có vẻ như kim loại vừa bị cháy, gõ vào nghe tiếng kêu rất trong và âm thanh phát ra rất to (giống như gõ vào miếng hợp kim nhôm pha gang). Có một miếng gắn rất nhiều cục như tụ điện nhưng đã bị cháy sém (hình trên). Đáng chú ý là không có bất cứ chữ gì in trên những miếng kim loại này.
Theo TNO (Theo TNO)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...