Thứ Năm, ngày 21/06/2018 00:38 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 21/10/2013 14:57 PM (GMT+7)

Hòn ngập Viễn Đông

Trường chúng em là một trường tiểu học ở vùng ngập lụt ĐBSCL. Mùa lũ năm nay trường cũng ngập nên cho chúng em tạm nghỉ ngày nước dâng cao.

   
Để chúng em không uổng phí thời giờ khi nghỉ học, các thầy cô vận động nhà tài trợ cho chúng em đi tham quan một ngôi trường bạn ở TP.HCM. Ôi, tham quan “hòn ngọc Viễn Đông” là ao ước của chúng em từ lâu, nên bạn nào cũng thích.

Xe khởi hành từ rất khuya nên chúng em ngủ lúc xe chạy và thức dậy khi đến nơi. Chúng em suýt phát khóc vì tưởng bị xí gạt khi ngôi trường chúng em đến cũng giống như… ngôi trường vùng ngập lũ của chúng em. Đó là Trường Tiểu học Hòa Bình, quận 11. Sân trường ngập sâu cả nửa mét, nước tràn vào lớp học, thầy cô xắn quần dạy, các bạn học sinh xắn quần học, có lớp ngồi cả lên bàn.

Thấy cảnh này, chúng em càng yêu quê hương tha thiết vì quê hương chúng em có ngôi trường đang học cũng giống như “trường thành phố” chớ đâu thua kém gì, thậm chí còn… sạch hơn vì nước lũ nông thôn không đen thui bốc mùi như nước lũ thành phố. Khi ra về, chúng em cứ ngỡ vừa tham quan... “hòn ngập” Viễn Đông!
Theo Mõ (Mõ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...