Thứ Tư, ngày 18/10/2017 18:21 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 21/10/2013 14:57 PM (GMT+7)

Hòn ngập Viễn Đông

Trường chúng em là một trường tiểu học ở vùng ngập lụt ĐBSCL. Mùa lũ năm nay trường cũng ngập nên cho chúng em tạm nghỉ ngày nước dâng cao.

   
Để chúng em không uổng phí thời giờ khi nghỉ học, các thầy cô vận động nhà tài trợ cho chúng em đi tham quan một ngôi trường bạn ở TP.HCM. Ôi, tham quan “hòn ngọc Viễn Đông” là ao ước của chúng em từ lâu, nên bạn nào cũng thích.

Xe khởi hành từ rất khuya nên chúng em ngủ lúc xe chạy và thức dậy khi đến nơi. Chúng em suýt phát khóc vì tưởng bị xí gạt khi ngôi trường chúng em đến cũng giống như… ngôi trường vùng ngập lũ của chúng em. Đó là Trường Tiểu học Hòa Bình, quận 11. Sân trường ngập sâu cả nửa mét, nước tràn vào lớp học, thầy cô xắn quần dạy, các bạn học sinh xắn quần học, có lớp ngồi cả lên bàn.

Thấy cảnh này, chúng em càng yêu quê hương tha thiết vì quê hương chúng em có ngôi trường đang học cũng giống như “trường thành phố” chớ đâu thua kém gì, thậm chí còn… sạch hơn vì nước lũ nông thôn không đen thui bốc mùi như nước lũ thành phố. Khi ra về, chúng em cứ ngỡ vừa tham quan... “hòn ngập” Viễn Đông!
Theo Mõ (Mõ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 10, tập thể Ban Thường vụ...
Sau khi nhận nhiệm vụ kiêm chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Trương...
Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Tân, Phó Tổng Cục trưởng Dân số...