Thứ Hai, ngày 28/07/2014 15:53 PM (GMT+7)

Hong Kong: Marks&Spencer rút thực phẩm vì bê bối thịt bẩn

Những lo ngại về an toàn thực phẩm ở Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục gia tăng khi đến lượt hãng thực phẩm nổi tiếng Marks&Spencer của Anh phải rút các sản phẩm gà và gà tây ra khỏi kệ bán hàng sau khi phát hiện chúng có nguồn gốc từ một công ty hiện đang bị vướng vào bê bối thịt gia cầm bẩn tại Anh.

   
Những lo ngại về an toàn thực phẩm ở Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục gia tăng khi đến lượt hãng thực phẩm nổi tiếng Marks&Spencer của Anh phải rút các sản phẩm gà và gà tây ra khỏi kệ bán hàng sau khi phát hiện chúng có nguồn gốc từ một công ty hiện đang bị vướng vào bê bối thịt gia cầm bẩn tại Anh.

 hong kong: marks&spencer rut thuc pham vi be boi thit ban hinh anh 1

Một siêu thị Mark&Spencer ở Wanchai, Hong Kong..

Trước đó, hai nhà máy của Tập đoàn thực phẩm 2 Sisters ở Anh đã bị cáo buộc xử lý thịt gà theo cách thức rất mất vệ sinh khi đưa những con gia cầm bị vứt dưới sàn nhà trở lại dây chuyền sản xuất. Cũng có tin nói rằng lông, ruột và những phần được cắt bỏ của các con gà đã không được xử lý trong nhiều giờ liền mặc dù hoạt động chế biến và sản xuất vẫn được tiếp tục, phớt lờ những quy định về an toàn sinh học.

Việc này có thể dẫn đến sự lây lan Campylobacter, một loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Gà từ những nhà máy này đã được cung cấp cho các siêu thị hàng đầu của Anh như Tesco, Asda, Sainsbury và Marks & Spencer.

Người phát ngôn của Mark &Spencer nói rằng số thịt trên đã được nấu chín hoàn toàn trước khi được nhập vào Hong Kong, vì vậy nó “hoàn toàn không có nguy cơ” đối với người tiêu dùng. Việc Mark&Spencer rút sản phẩm thịt gà chế biến sẵn và những chiếc bánh sandwich nhân thịt gà tây ra khỏi kệ hàng chỉ là biện pháp đề phòng. Hiện Marks & Spencer đã giao một nửa tấn thịt gia cầm trong các tủ cấp đông của hãng này ở Hong Kong cho nhà chức trách niêm phong.

Cục trưởng Cục Thực phẩm và Y tế Hong Kong Cao Vĩnh Văn nói rằng một công ty khác, Sang Yick Foods, cũng đã nhập khẩu thịt từ nhà cung cấp 2 Sisters, nhưng hầu hết số thịt đó vẫn chưa được phân phối cho các nhà bán lẻ. Cục Thực phẩm và Y tế sẽ tiếp tục kiểm tra xem liệu có bất kỳ nhà nhập khẩu nào khác đã mua thịt từ công ty nói trên của Vương quốc Anh hay không. Ông Cao Vĩnh Văn cũng khẳng định Marks & Spencer ở Hong Kong đã nhập khẩu gia cầm từ 2 Sisters, nhưng không phải từ hai nhà máy liên quan đến vụ bê bối ở Anh.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, người dân Hong Kong đã liên tiếp nhận được những thông tin tiêu cực liên quan đến các “ông lớn” trong lĩnh vực thực phẩm. Trước vụ việc của Marks & Spencer chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh McDonald Hong Kong cũng đang bị nhà chức trách đặc khu điều tra vì đã nhập thực phẩm từ một công ty đang vướng phải bê bối tái chế thực phẩm quá hạn ở Thượng Hải, Trung Quốc. Những vụ việc này một lần nữa đã làm giấy lên lo ngại của người dân Hong Kong về tình trang an toàn vệ sinh thực phẩm ở thành phố này.
Theo (Theo Tin Tức/P/v TTXVN tại Hong Kong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là thông báo của VTV vào sáng 17/6 sau hàng trăm trường hợp vi...
Sáng nay (17.6), tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe các ý kiến...
Vào khoảng 8h ngày 16.6, trên Quốc lộ 4H thuộc xã Quảng Lâm, huyện...