Thứ Năm, ngày 19/07/2018 03:38 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 06/12/2013 10:13 AM (GMT+7)

Họp HĐND tỉnh Cà Mau: Có cán bộ kiểm lâm câu kết với lâm tặc

"Có hay không cán bộ Vườn quốc gia (VQG) Mũi Cà Mau câu kết với người dân phá rừng? Có hay không rừng VQG Mũi Cà Mau bị phá thời gian dài, số lượng lớn nhưng đơn vị chậm báo cáo?"

   
Ngày 5.12, tại phiên chất vấn của HĐND tỉnh Cà Mau, đại biểu Nguyễn Sơn Ca chất vấn UBND tỉnh này: Có hay không cán bộ Vườn quốc gia (VQG) Mũi Cà Mau câu kết với người dân phá rừng? Có hay không rừng VQG Mũi Cà Mau bị phá thời gian dài, số lượng lớn nhưng đơn vị chậm báo cáo?

Ông Lê Dũng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trả lời: “Có chuyện việc cán bộ kiểm lâm VQG Mũi Cà Mau câu kết với người dân phá rừng. Hiện UBND tỉnh đã chỉ đạo công an tỉnh điều tra. Tại VQG Mũi Cà Mau địa bàn rộng, cán bộ kiểm lâm mỏng, hệ thống sông ngòi chằng chịt… Vì vậy người dân lợi dụng vào chặt phá cây rừng, thường đi ban đêm, cây rừng được bè theo các con kinh đưa ra khỏi rừng”.

Ông Dũng cũng cho biết tình trạng vi phạm chặt phá cây rừng, nhất là tại VQG Mũi Cà Mau vẫn hết sức phức tạp, có vụ người dân chống người thi hành công vụ. Trước tình trạng đó, UBND tỉnh chỉ đạo thành lập tổ kiểm tra.

Qua báo báo của tổ công tác, UBND tỉnh đã chỉ đạo kiểm tra xử lý. Hiện Ban giám đốc VQG Mũi Cà Mau đã kiểm điểm xong và xử lý 6 trạm trưởng trạm kiểm lâm của vườn. Sở Nội vụ báo cáo cũng đã kiểm điểm xong trách nhiệm đối với Ban giám đốc VQG Mũi Cà Mau”...
Theo Ngọc Chánh (Ngọc Chánh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin điểm thi...
Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...