Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 06:03 AM (GMT+7)

Hợp tác hỗ trợ nông dân ứng phó với biến đối khí hậu

authorThu Hà Thứ Sáu, ngày 26/08/2016 17:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay, 26.8, tại Hà Nội, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Mạng lưới đối tác về nước Hà Lan (NWP) do ông Peter Prins làm trưởng đoàn.

   

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Lại Xuân Môn bày tỏ vui mừng khi được gặp lại đoàn NWP. Trước đó, T.Ư Hội NDVN đã cùng đoàn chuyên gia NWP tiến hành khảo sát thực tế về tình hình xâm nhập mặn, hạn hán và tác động của biến đổi khí hậu đến nông dân ở Bạc Liêu, Ninh Thuận và Bình Thuận. Chủ tịch Lại Xuân Môn đã cám ơn NWP đã cùng sẻ chia, thấu hiểu những vất vả, khó khăn  của nông dân Việt Nam.

 hop tac ho tro nong dan ung pho voi bien doi khi hau hinh anh 1

Chủ tịch Lại Xuân Môn (phải) trao đổi với ông Peter Prins trong buổi làm việc.

“Hội NDVN là một tổ chức chính trị-xã hội, đại diện cho giai cấp nông dân Việt Nam với hơn 10 triệu hội viên. Trước tình hình nông dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên không chỉ thiếu nước phục vụ sản xuất nông nghiệp mà còn thiếu nước sinh hoạt trầm trọng, vừa qua Hội NDVN đã kêu gọi, huy động các hội viên cả nước chung tay hỗ trợ mua các bể chứa nước sinh hoạt, thăm hỏi, động viên bà con các vùng hạn hán, xâm nhập mặn, gặp sự cố môi trường... Tuy nhiên đây chỉ là biện pháp tạm thời, còn về giải pháp căn cơ lâu dài Hội NDVN cần sự hỗ trợ, vào cuộc quyết liệt mạnh mẽ của Chính phủ, các địa phương và các tổ chức quốc tế….”, Chủ tịch Lại Xuân Môn bày tỏ.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Peter Prins, chuyên gia cao cấp NWP cho rằng, đợt khảo sát thực địa vừa qua là nền tảng hợp tác tốt cho 2 bên nhằm tìm ra những giải pháp tốt nhất hỗ trợ người dân Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu.

 hop tac ho tro nong dan ung pho voi bien doi khi hau hinh anh 2

Chủ tịch Lại Xuân Môn (phải) trao quà lưu niệm là biểu trưng Hội NDVN cho PGS TS Vladimir Prepl.

 “Thời gian tới, NWP sẽ giúp Hội NDVN hỗ trợ bà con ND quản lý nguồn nước, đất đai và cây trồng thông qua đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật, thí điểm các mô hình ứng dụng công nghệ tưới tiêu kết hợp với các kỹ thuật quản lý đất đai và cây trồng”, ông Peter Prins chia sẻ.

Trước đó, ngày 25.8, nhằm tìm ra hướng giải quyết khó khăn để nông dân có thể ứng phó với biến đổi khí hậu bằng những ý tưởng, dự án cụ thể, Chủ tịch Lại Xuân Môn cũng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại học Khoa học và Đời sống Praha (Cộng hòa Séc) do PGS. TS Vladimir Prepl, chuyên gia cao cấp làm trưởng đoàn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang thông tin, không thấy đơn vị nào...
Vì thua độ World Cup quá nhiều, nam thanh niên 28 tuổi mắc nợ số...