Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 02:57 AM (GMT+7)

HS lớp 7 nhập viện: Gửi đơn đến giám đốc công an tỉnh

authorHoàng Hạnh Thứ Bảy, ngày 21/03/2015 21:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Gia đình một học sinh lớp 7 đã gửi đơn đến Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau và Công an huyện Cái Nước yêu cầu xử lý hai công an viên vì có hành vi đánh đập con em mình đến nhập viện vào ngày 19.3.

   

Ngày 21.3, ông Ngô Hoàng Sa (33 tuổi, cha ruột cháu Ngô Hoàng Hải, 13 tuổi, ngụ xã Thạnh Phú, Cái Nước, Cà Mau) cho biết, gia đình đã gửi đơn đến Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau và Công an huyện Cái Nước yêu cầu xử lý hai công an viên xã Thạnh Phú là Trần Quốc Bảo và Nguyễn Thanh Thảo vì có hành vi đánh đập cháu Hải đến nhập viện vào ngày 19.3.

 hs lop 7 nhap vien: gui don den giam doc cong an tinh hinh anh 1
Ông Ngô Hoàng Sa cho biết đã gửi đơn đến Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu xử lý hai công an viên 

 

Trong đơn, ông Sa khẳng định trong quá trình lấy lời khai của cháu Hải, Công an xã Thạnh Phú không mời cha mẹ hoặc thầy cô giáo để giám hộ cho cháu.

“Sau 3 ngày con tôi nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau, công an xã chưa một lần đến thăm. Hiện sức khỏe của con tôi chưa phục hồi, cháu kêu đau đầu nhiều. Tôi đang làm thủ tục xin chuyển viện cho cháu lên bệnh viện tuyến trên” – ông Sa cho biết.

Chiều 21.3, phóng viên liên hệ với nhiều lãnh đạo xã Thạnh Phú nhưng tất cả đều "đang bận". Cụ thể, ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch UBND xã Thạnh Phú nói đang nghỉ phép để sửa nhà. Ông Lâm Việt Triều - Phó chủ tịch xã cho biết: Mới nghe qua vụ việc, nhưng phải chờ đến thứ hai mới làm việc vì hôm nay là ngày nghỉ. Còn ông Võ Tùng Vel - Phó Công an xã cũng nói đang ở nhà.

Như đã thông tin, chiều 18.3, Công an xã Thạnh Phú tiếp nhận thông tin của một người dân trình báo bị cháu Trần Hữu N. trộm tiền.

Sáng 19.3, Công an xã Thạnh Phú làm việc với N. và nhiều học sinh của Trường THCS Trần Quốc Toản (trong đó có em Hải). Tuy nhiên, sau buổi làm việc này, Hải phải nhập viện, gia đình em bức xúc kéo đến công an xã yêu cầu xử lý những công an viên đánh đập Hải.

 hs lop 7 nhap vien: gui don den giam doc cong an tinh hinh anh 2
Cháu Lê Thủ Đ. và Đặng Nhật Tr. (13 tuổi, học sinh lớp 7) diễn tả lại hành vi công an viên tên Thảo đánh cháu Hải 

 

Cháu Hải diễn tả tư thế công an xã bắt khoanh tay và ngồi để chân  

 

Theo ông Ngô Hoàng Sa, công an xã chở con ông về trụ sở làm việc từ 9h sáng 19.3. Sau đó gia đình nhiều lần đến xin chở cháu về, nhưng không được chấp nhận. Đến khoảng 13h30, phát hiện cháu Hải bị đánh, bất chấp sự ngăn cản của công an xã, gia đình đưa cháu Hải đến Trạm Y tế xã Thạnh Phú chích thuốc, rồi chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau điều trị.

Làm việc với phóng viên ngày 20.3, ông Võ Tùng Vel – Phó trưởng Công an xã Thạnh Phú khẳng định khi làm việc có người thân các học sinh giám hộ. Tuy nhiên ông không cung cấp được biên bản làm việc, cũng như chữ ký của người giám hộ.

Kể lại ngày học sinh của mình bị công an xã đến chở đi, ông Đoàn Thanh Lũy - Hiệu trưởng Trường THCS Trần Quốc Toản nói: "Khi công an viên tên Bảo đến yêu cầu được chở em Võ Thành Đ. (một trong 8 học sinh được công an xã đưa về hỏi cung vì cho rằng có liên quan đến vụ trộm - PV) đến xã, tôi không đồng ý và nói phải làm việc tại trường để thầy cô giám hộ cho em. Nhưng ông Bảo không chịu, nói phải về xã vì đã mời phụ huynh của em Đ. đến đây rồi”.

Ngày 21.3, trao đổi với PV, bà Lê Thị K. (mẹ ruột cháu N.) cho biết: Khi sự việc xảy ra, bà đã cho N. nghỉ học. “Ngày 18.3, hay tin, tôi chạy đến trường học kiểm tra cập của N. thấy còn hơn 2,1 triệu đồng. Con tôi nói có người kêu đưa tiền, nếu không đưa sẽ bị đánh. Hiện gia đình cũng đang nhờ công an làm rõ vụ việc” – bà K. nói.

Xem bình luận
Công an xã hầu hết không học luật nên hành xử theo kiểu giang hồ là chính
Bình luận có 0 phản hồi
Thôi thì kiểm điểm và rút kinh nghiệm cho lần sau!
Bình luận có 0 phản hồi
Các bác công an viên sao ấu trĩ thế?! Cách hành xử quá ư là dại dột.
Bình luận có 0 phản hồi
Xử thật nghiêm.
Bình luận có 0 phản hồi
Vụ nầy chắc "xử nghiêm" rồi, ít nhất cũng bị "điều" sang...xã đội.
Bình luận có 0 phản hồi
Yêu cầu Bộ CA chấn chỉnh đám kiêu binh cả nước không thì loạn đến nơi.hiện CA địa phương nhiều nơi...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...