Thứ Bảy, ngày 04/04/2020 16:22 PM (GMT+7)

Huế: 2 du thuyền chở 1.300 du khách cập cảng, kiểm tra chặt khách, thủy thủ

authorTrần Hòe Thứ Tư, ngày 19/02/2020 20:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau khi 2 du thuyền cập cảng Chân Mây (Thừa Thiên - Huế), lực lượng chức năng tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra du khách và thủy thủ trước khi lên bờ theo đúng quy trình.

   

Ngày 19/2, theo tin từ Công ty cổ phần Cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế), trong ngày đã có 2 du thuyền chở lượng lớn du khách cập cảng này để tham quan Huế, Đà Nẵng và Hội An.

Cụ thể, trong sáng 19/2, hơn 1.300 du khách trên 2 du thuyền Silver Spirit và Crystal Symphony đã cập Cảng Chân Mây. Trong đó, du thuyền Silver Spirit chở theo 600 du khách và 416 thủy thủ xuất phát từ TP.HCM. Trên du thuyền có một thuyền viên quốc tịch Trung Quốc. Còn du thuyền Crystal Symphony chở theo 770 du khách và 584 thủy thủ xuất phát từ Singapore. Trong đó có 7 thuyền viên quốc tịch Trung Quốc. Hầu hết du khách trên 2 du thuyền này đều có quốc tịch Châu Âu.

 hue: 2 du thuyen cho 1.300 du khach cap cang, kiem tra chat khach, thuy thu hinh anh 1

2 du thuyền Silver Spirit và Crystal Symphony đã cập Cảng Chân Mây vào sáng 19/2.

Ngay sau khi các du thuyền cập cảng, Công ty cổ phần Cảng Chân Mây đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra du khách và thủy thủ theo đúng quy trình chặt chẽ trước khi lên bờ. Kết quả kiểm tra của lực lượng chuyên môn cho thấy không có trường hợp nào có dấu hiệu bất thường.

Được biết, sau khi các du thuyền trên cập Cảng Chân Mây, có khoảng 170 du khách trên 2 du thuyền này đã đến tham quan một số danh lam thắng cảnh tại Huế như Đại Nội, chùa Thiên Mụ, lăng Minh Mạng…

Những ngày qua, do ảnh hưởng của dịch virus corona (Covid-19), nhiều du thuyền cao cấp đến từ các nước có lịch trình cập cảng ở Việt Nam đã phải hủy. Để phòng tránh dịch virus corona (Covid-19), các du thuyền từng cập cảng ở Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan bị từ chối khi tới điểm đến du lịch ở Việt Nam. Các du thuyền khác vẫn có thể cập cảng Việt Nam nếu không có trường hợp khách có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19, bị sốt, ho, hay trước khi cập cảng ở Việt Nam đã qua giai đoạn 14 ngày…  

Xem bình luận
Cần kiểm soát chặt chẽ để không xảy ra dịch bệnh lây lan.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 3/4, lãnh đạo TP.Hạ Long đã khen thưởng đột xuất cán bộ, chiến...
Bệnh nhân 237 người Thụy Điển là ca bệnh có lịch sử dịch tễ phức...
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, từ ngày 4/4, cơ quan...