Chủ Nhật, ngày 29/03/2020 06:41 AM (GMT+7)

Huế: 64 bác sĩ, điều dưỡng xung phong lên tuyến đầu chống Covid-19

authorTrần Hòe Thứ Tư, ngày 25/03/2020 17:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đã có 64 bác sĩ, điều dưỡng thuộc các cơ sở của Bệnh viện Trung ương Huế đăng ký trực tiếp tham gia chăm sóc, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

   

Chiều 25/3, theo tin từ Bệnh viện Trung ương Huế, đến nay đã có 8 bác sĩ và 56 điều dưỡng thuộc các cơ sở của bệnh viện này đăng ký tham gia trực tiếp chăm sóc, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Trong số những bác sĩ, điều dưỡng đăng ký tham gia có 18 bác sĩ, điều dưỡng khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình – thần kinh sọ não thuộc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Những bác sĩ, điều dưỡng này đã viết đơn tình nguyện tham trực tiếp trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân bị Covid-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 hoặc những nơi khác.

 hue: 64 bac si, dieu duong xung phong len tuyen dau chong covid-19 hinh anh 1

Đơn tình nguyện của 18 bác sĩ, điều dưỡng khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình – thần kinh sọ não thuộc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 xin tham gia chăm sóc, điều trị bệnh nhân bị Covid-19 tại bệnh viện hoặc những nơi khác. 

Trong đơn, các bác sĩ, điều dưỡng khoa này viết: “Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới cũng như ở nước ta. Cả nước đang chung sức phòng chống dịch, ở tuyến đầu là các chiến sĩ Bộ đội, Công an và nhân viên y tế. Tự hào là chiến sĩ áo trắng, chúng tôi nhận thức được trách nhiệm, vai trò tiên phong của mình trong giai đoạn khó khăn này. Vì vậy chúng tôi đồng lòng, tự nguyện viết đơn này kính xin Ban Giám đốc cho phép chúng tôi được tham gia trực tiếp trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân bị Covid-19 tại Bệnh viện hoặc những nơi khác. Trong lúc chờ đợi sự chấp thuận của Ban Giám đốc, chúng tôi xin chân thành cảm ơn”.

TS.BS Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, công tác chống dịch Covid-19 nơi tuyến đầu tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm về sự lây nhiễm. “Việc có nhiều bác sĩ, điều dưỡng đăng ký tham gia trực tiếp chăm sóc, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19, những lá đơn tình nguyện không chỉ là lời động viên mà còn là động lực để tập thể y, bác sĩ làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu nỗ lực cố gắng hết sức vì người bệnh, nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19”, ông Xuân cho nói.

 hue: 64 bac si, dieu duong xung phong len tuyen dau chong covid-19 hinh anh 2

Y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế tặng hoa chúc mừng các trường hợp hoàn thành thời gian cách ly y tế tại bệnh viện. Ảnh: Bệnh viện Trung ương Huế. 

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội Facebook, lá đơn tình nguyện của 18 bác sĩ, điều dưỡng khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình – thần kinh sọ não thuộc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã gây xúc động cho nhiều người và thu hút nhiều lượt người chia sẻ, bình luận.

Đến ngày 25/3, số lượng bệnh nhân dương tính Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 là 4 người, trong đó có 2 người được đưa từ Quảng Nam ra Huế điều trị. Ngoài ra, tại đây có 3 người đang được cách ly y tế.

Xem bình luận
Hoan hô y bác sĩ ở Huế.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM...
Ngày 27/3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch...
Mới đây, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã có quyết định khởi...