Thứ Ba, ngày 22/05/2018 15:41 PM (GMT+7)

Huế: Bệnh viện bị tố tắc trách khiến trẻ sơ sinh tử vong

authorAn Sơn Thứ Năm, ngày 09/06/2016 11:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Gia đình anh Vũ cho rằng, việc y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Bình Điền không cho chuyển viện kịp thời là nguyên nhân khiến một trong 2 cháu bé sơ sinh con anh này tử vong.

   

Gia đình anh Nguyễn Tuấn Vũ (ngụ thôn Bình Lợi, xã Bình Điền, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên- Huế) vừa có đơn phản ánh đến báo chí việc một số cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Bình Điền tắc trách dẫn đến cái chết của con gái anh.

 hue: benh vien bi to tac trach khien tre so sinh tu vong hinh anh 1

Anh Vũ cho rằng sự tắc trách của y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bình Điền là nguyên nhân khiến đứa con sơ sinh của anh tử vong.

Theo phản ánh của anh Vũ,  ngày 20.5.2016, vợ anh là chị Nguyễn Thị Ngại chuyển dạ và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bình Điền để sinh nở. Trước đó, kết quả siêu âm cho thấy chị Ngại mang thai đôi. Trên bàn sinh, chị Ngại sinh 2 bé gái. Trong đó, bé gái sinh sau có triệu chứng đầu tím tái. Lo lắng cho sức khoẻ của vợ và 2 đứa con, anh Vũ xin bệnh viện cho chuyển 3 mẹ con chị Ngại đến Bệnh viện Trung ương Huế điều trị nhưng phía các y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Bình Điền không đồng ý.

Trong khoảng thời gian từ ngày 23-25.5, các cháu bé con anh Vũ bị các triệu chứng da vàng, người tím tái. Sau khi sinh được 6 ngày, chị Ngại được các bác sĩ siêu âm kiểm tra sức khoẻ thì phát hiện nhau thai vẫn còn sót trong bụng.

Cũng theo anh Vũ, vào thời điểm này, anh Vũ phát hiện 2 đứa con của mình có triệu chứng thở gấp nên yêu cầu bác sĩ kiểm tra, nhưng bác sĩ chỉ nhìn sơ qua rồi trả lời là "không sao".

Anh Vũ kể: Lúc 19 giờ cùng ngày, anh Vũ yêu cầu bệnh viện cho chuyển 2 cháu bé đến Bệnh viện Trung ương Huế nhưng bác sĩ tên Kiều từ chối với lý do bệnh viện không có xe và không có tài xế. Đến 21 giờ cùng ngày, bệnh viện mới sử dụng xe cấp cứu chở 2 đứa con của anh Vũ đến Bệnh viện Trung ương Huế. Tại Bệnh viện Trung ương Huế, các bác sĩ chẩn đoán 2 cháu bé bị vàng da nhân, suy hô hấp và nhiễm trùng sơ sinh. Do được chuyển viện chậm trễ, một trong 2 cháu  bé  đã tử vong, cháu bé còn lại được chăm sóc trong lồng kính với tình trạng sức khoẻ xấu.

 Ngày 8.6, chúng tôi đã có buổi trao đổi với bác sĩ Trần Bắc- Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Điền.  Ông Bắc cho biết, lãnh đạo bệnh viện đã nhận được báo cáo vụ việc bằng miệng và chưa thể tiến hành cuộc họp với kíp trực do nhiều người bận đi học. Ông Bắc nói: "Trường hợp chị Ngại vào viện sinh trong tình trạng sức khỏe bình thường, tử cung đã mở nên bác sĩ đồng ý sinh thường. Sự việc xảy ra có thể là do đội ngũ y, bác sĩ tiên lượng không kịp diễn biến của người bệnh…”

Về việc sót nhau thai trong bụng chị Ngại, ông Bắc cho rằng đây là sai sót khách quan, hiếm gặp. Cũng theo ông Bắc, sắp tới bệnh viện sẽ tiến hành họp với kíp trực để điều tra nguyên nhân và xử lý nghiêm sai phạm nếu có.

Xem bình luận
Đó là lí do vì sao bvtw huế luôn quá tải
Bình luận có 0 phản hồi
Tắc trách quá chừng.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...