Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 19:30 PM (GMT+7)

Huế: Cá nuôi bằng lồng gần cửa biển lại chết hàng loạt

authorAn Sơn Thứ Năm, ngày 14/07/2016 12:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các loại cá đặc sản được nuôi bằng lồng gần cửa biển tại Thừa Thiên- Huế lại chết hàng loạt, người dân phải bán đổ bán tháo để vớt vát phần nào thiệt hại.

   

Sáng nay (14.7), tại xã Hải Dương (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên- Huế), cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu nước và mẫu cá chết để làm rõ nguyên nhân cá nuôi bằng lồng tại địa phương này lại chết hàng loạt.

Từ khoảng 2 giờ sáng ngày 14.7, nhiều hộ nuôi cá lồng trên phá Tam Giang đoạn gần cửa biển Thuận An ở xã Hải Dương tá hỏa phát hiện cá do mình nuôi chết hàng loạt, nổi trắng trên mặt nước.

 hue: ca nuoi bang long gan cua bien lai chet hang loat hinh anh 1

Người nuôi cá lồng tại xã Hải Dương vớt cá chết đưa vào bờ.

Gia đình anh Hà Văn Trường (ngụ thôn 2, xã Hải Dương) là một trong những hộ dân bị thiệt hại nặng nề nhất do đợt cá chết hàng loạt này. Tổng cộng đã có khoảng 4 tạ cá trong các lồng nuôi của hộ anh Trường bị chết, chủ yếu là các loại cá đặc sản có giá trị kinh tế cao như cá bớp, cá mú, hồng mỹ…

Để vớt vát phần nào thiệt hại, gia đình anh Trường tìm cách bán tháo cá chết cho thương lái. “Trước đây mỗi kg các loại cá đặc sản này có giá 450.000 đồng, nay tôi chỉ bán với giá từ 50-70.000 đồng/kg nhưng ít người mua”- anh Trường cho biết.

Theo người dân địa phương, trước thời điểm cá chết 1 ngày, họ phát hiện cá tại một số lồng bỏ ăn, nhưng số lượng không đáng kể. Hiện những hộ nuôi cá bị thiệt hại đang rất lo lắng vì không biết lấy đâu ra tiền để trả khoản nợ đã vay đầu tư thả nuôi.

Ông Lê Văn Anh- Trưởng Phòng Kinh tế thị xã Hương Trà cho biết, hiện nguyên nhân dẫn tới tình trạng cá nuôi bằng lồng tại xã Hải Dương chết hàng loạt đang được phòng này phối hợp với các cơ quan liên quan làm rõ.

Theo ông Lê Văn Anh, sau khi lấy mẫu chỉ số môi trường nước tại khu vực nuôi cá, bước đầu cơ quan chức năng xác định hàm lượng oxy trong nước tại đây thấp hơn mức bình thường.

Trước đó, vào đầu tháng 5.2016, sau khi xuất hiện tình trạng cá biển tự nhiên chết hàng loạt dạt vào bờ, tại xã Hải Dương đã có gần 70 lồng cá đặc sản do người dân nuôi bị chết hàng loạt.

Xem bình luận
Hậu quả của việc môi trường biển bị tán phá. Ngư dân quá khổ.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...