Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 07:58 AM (GMT+7)

Huế cấp miễn phí khẩu trang cho 100% HS, xem xét dạy học trở lại

authorTrần Hòe Thứ Tư, ngày 12/02/2020 11:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu tổ chức cấp phát khẩu trang vải kháng khuẩn cho 100% học sinh và giáo viên các cấp học với khoảng 290.000 chiếc.

   

Ngày 12/2, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ ký văn bản số 942/UBND-GD về việc chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại.

Theo văn bản này, nhằm chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu các cơ quan liên quan tổ chức cấp phát miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn cho 100% học sinh và giáo viên các cấp học trực thuộc trên địa bàn tỉnh với khoảng 290.000 chiếc.

 hue cap mien phi khau trang cho 100% hs, xem xet day hoc tro lai hinh anh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra quy trình sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn tại Công ty cổ phần Dệt may Huế. 

Văn bản này yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức ký hợp đồng mua, cấp phát và hướng dẫn sử dụng cho học sinh, đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng. Thời gian cấp phát là vào ngày học sinh đến trường đi học trở lại.  

Sở GDĐT tỉnh cũng được giao chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng học, trường học, thiết bị dạy và học; chuẩn bị phương án đảm bảo chương trình, nội dung cho từng cấp học phù hợp với tình hình thực tế và hướng dẫn của Bộ GDĐT.

Về thời gian đi học trở lại, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở GDĐT phối hợp với Sở Y tế căn cứ tình hình thực tế dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra để đề xuất, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 14/2.

 hue cap mien phi khau trang cho 100% hs, xem xet day hoc tro lai hinh anh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ (thứ 2 từ trái qua) trực tiếp đến doanh nghiệp kiểm tra tình hình sản xuất và đặt hàng sản phẩm khẩu trang cho tỉnh.

Khi đề xuất cho học sinh các cấp trên địa bàn tiếp tục nghỉ học chính khóa và ngoại khóa đến hết ngày 16/2 để phòng chống dịch corona, Sở GDĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thông tin việc các trường học gặp khó khăn trong việc mua sắm khẩu trang để cấp cho học sinh. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do nguồn cung cấp khẩu trang trên thị trường khan hiếm.

Trước đó, nhằm đảm bảo nguồn cung khẩu trang đảm bảo chất lượng và giá thành trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đã trực tiếp đến một số doanh nghiệp để kiểm tra tình hình sản xuất và đặt hàng sản phẩm khẩu trang cho tỉnh.

Ông Phan Ngọc Thọ đã trực tiếp đi kiểm tra chất lượng khẩu trang vải kháng khuẩn tại Công ty cổ phần Dệt may Huế để đặt hàng cung cấp cho tỉnh. Đây là loại khẩu trang được làm từ vải dệt kim có chức năng kháng khuẩn theo công nghệ Nhật Bản, chống tia cực tím, có thể giặt và tái sử dụng trong 20 lần.

Tiếp đó, làm việc với Công ty TNHH Kim Sora (chi nhánh huyện Nam Đông), ông Thọ đề nghị Sở Y tế tỉnh ký kết hợp đồng ngay với doanh nghiệp này mua 15.000 khẩu trang/ngày phục vụ người dân.   

Xem bình luận
Hoan hô Chủ tịch tỉnh TT Huế.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đi làm đồng trở về, ông bà nội phát hiện hai cháu tử vong thương...
UBND quận Gò Vấp đã ký Quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ...
Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã đón chuyến bay chở 136 hành...