Thứ Tư, ngày 24/10/2018 10:23 AM (GMT+7)

Huế: Chi trả hỗ trợ thiệt hại do Formosa, công an cùng vào cuộc

authorAn Sơn Thứ Tư, ngày 19/10/2016 09:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế, số lượng tiền chi trả bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển lớn nên tỉnh lo lắng về vấn đề an ninh.

   

Sáng nay (19.10), tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, trên cơ sở báo cáo xác định tổng mức thiệt hại của UBND các huyện, thị xã trên địa bàn, tỉnh đã tổng hợp mức bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển theo Quyết định 1880/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, tổng mức bồi thường thiệt hại ở tỉnh là 749,767 tỷ đồng. Hai địa phương ở tỉnh được chi trả tiền bồi thường nhiều nhất là huyện Phú Lộc với hơn 276 tỷ đồng và huyện Phú Vang với hơn 257 tỷ đồng. Hiện UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cấp tạm ứng 50% kinh phí xuống các huyện, thị xã ven biển để chi trả bồi thường cho người dân.

 hue: chi tra ho tro thiet hai do formosa, cong an cung vao cuoc hinh anh 1

Hiện vẫn còn khoảng 50% tàu thuyền cỡ nhỏ đánh bắt gần bờ ở Thừa Thiên - Huế đang nằm bờ do sự cố Formosa. (Ảnh: An Sơn)

Ông Huỳnh Ngọc Sơn - Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, việc chi trả tiền bồi thường cho người dân ở tỉnh sẽ được thực hiện tại từng thôn một theo kiểu cuốn chiếu. Theo ông Sơn, việc một lúc chi trả nhiều tiền quá khiến sở lo lắng về sự an toàn, nên cần phải có sự tham gia của công an.

Ông Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng cho biết, với số lượng tiền chi trả lớn và tập trung chi trả trong thời gian ngắn nên tỉnh lo lắng về vấn đề an ninh. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, tỉnh sẽ huy động sự tham gia phối hợp của lực lượng Công an tỉnh trong thời gian thực hiện chi trả tiền bồi thường cho người dân.

Ông Phương cho biết thêm, khi lượng lớn người dân ở tỉnh nhận bồi thường với số tiền nhiều đem về nhà cũng sẽ dẫn đến nguy cơ mất an ninh trật tự. Để giải quyết nguy cơ này, tỉnh đã đề xuất với các ngân hàng tiếp nhận tiền bồi thường của những hộ dân có nhu cầu gửi bớt hoặc gửi tất cả vào ngân hàng.                                             

Xem bình luận
Người dân cần cảnh giác với nạn trộm cướp sau khi nhận tiền bồi thường.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

15h 14 phút chiều nay, sau khi Quốc hội công bố kết quả bầu Chủ...
Anh thợ điện đem 100USD vào tiệm vàng đổi tiền Việt (lấy gần 2,3...
10 giờ 30 phút, đại biểu Bùi Văn Cường (Gia Lai), Trưởng Ban kiểm...