Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 00:52 AM (GMT+7)

Huế cũng bị chèn sóng phát thanh tiếng Trung Quốc

authorAn Sơn Thứ Ba, ngày 19/07/2016 15:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khoảng 2 tuần trở lại đây, hệ thống truyền thanh tại thị trấn Phú Lộc và xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) đã xuất hiện tình trạng bị chèn sóng tiếng Trung Quốc.

   

Ngày 19.7, ông Dương Đăng Nhân, Trưởng Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) cho biết, trong khoảng 2 tuần trở lại đây, sóng truyền thanh tại thị trấn Phú Lộc và xã Lộc Trì có hiện tượng bị chèn sóng/nhiễu sóng với giọng đọc tiếng Trung Quốc (cả giọng nam và nữ, chưa rõ nội dung). Hai địa phương bị chèn sóng có 14 cụm với 28 chiếc loa công cộng vô tuyến tiếp sóng trực tiếp từ đài huyện Phú Lộc- địa phương giáp ranh với TP.Đà Nẵng về hướng Bắc.  

Tình trạng này xảy ra trên hệ thống loa không dây, ở băng tần khoảng 98 MHz, với hệ sóng FM phát trực tiếp từ đài huyện.

 hue cung bi chen song phat thanh tieng trung quoc hinh anh 1

Loa truyền thanh công cộng ở thị trấn Phú Lộc 2 tuần trở lại đây bị chèn/nhiễu sóng tiếng Trung Quốc.

“Vào các khung giờ phát sóng chính, đài huyện phát sóng cường độ mạnh nên “lấn át” được tiếng Trung Quốc. Nhưng khi đài ngưng phát sóng thì nghe tiếng Trung Quốc” - ông Nhân cho biết.

Theo ông Nhân, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Phú Lộc cũng đã có báo cáo bằng văn bản gửi UBND huyện Phú Lộc và Sở TTTT tỉnh Thừa Thiên - Huế về sự việc nói trên.

Trước đó, một số người dân ở tại Quận Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) cũng phản ánh tình trạng đài truyền thanh bị nhiễu sóng tiếng Trung Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Lương Viết Hùng – Hiệu trưởng Trường tiểu học Triệu Vân (xã...
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa - ông Đỗ Trọng Hưng đã đề...
Sau khi người dân tại phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, Đà...