Thứ Ba, ngày 19/06/2018 17:53 PM (GMT+7)

Huế: Du khách "dè dặt" tắm biển, ngư dân được hỗ trợ gạo

authorAn Sơn Thứ Hai, ngày 02/05/2016 15:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo ghi nhận của PV Dân Việt, từ chiều 1.5 đến nay, tại bãi tắm Thuận An- Phú Thuận huyện Phú Vang đã bắt đầu có khách đến tắm biển và ăn các loại hải sản. Tuy nhiên, lượng khách đến các bãi tắm này chưa bằng khoảng 1/15 so với thời điểm dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 những năm trước đây.

   

Tại các bãi tắm khác ở tỉnh như Vinh An, Cảnh Dương, Lăng Cô cũng có tín hiệu vui tương tự.

Sáng nay (2.5), Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế đã tổ chức cuộc họp để giải quyết hậu quả hiện tượng cá chết hàng loạt trên địa bàn.

Tại cuộc họp, đại diện UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, thời gian qua, đã có khoảng 2 tấn cá biển tự nhiên chết trôi dạt vào bờ biển của tỉnh. Về cá nuôi, đã có 405 lồng của 111 hộ dân bị chết, với số lượng cá lên đến 55 tấn, gây thiệt hại 11 tỷ đồng. Đó là chưa kể thiệt hại nặng nề về khai thác hải sản, dịch vụ hậu cần nghề cá và các hoạt động dịch vụ, du lịch chưa thể thống kê được.

 hue: du khach "de dat" tam bien, ngu dan duoc ho tro gao hinh anh 1

Bãi tắm Thuận An- Phú Thuận (Phú Vang, Thừa Thiên- Huế) bắt đầu có khách trở lại sau nhiều ngày vắng hoe. Ảnh Tuấn Huế.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở ngành và 5 huyện, thị xã ven biển của tỉnh báo cáo các giải pháp đã triển khai để khắc phục hiện tượng cá chết hàng loạt và ổn định đời sống ngư dân.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Cao- Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế yêu cầu các địa phương thống kê thiệt hại, khó khăn của ngư dân để triển khai hỗ trợ gạo trong thời gian từ 1-1,5 tháng với mức hỗ trợ khoảng 15kg/khẩu.

Ông Cao cũng yêu cầu các cơ quan liên quan thực hiện hỗ trợ lãi suất cho các đơn vị thu mua cá tiêu thụ trong 6 tháng; giảm lãi, giãn nợ và khoanh nợ cho các chủ tàu thuyền hoạt động nghề cá; kết nối thông tin để đưa du lịch tại vùng biển phát triển trở lại…

Ông Lê Trường Lưu- Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế yêu cầu lãnh đạo các huyện, thị xã vùng biển của tỉnh cử người bám sát địa bàn. Đồng thời, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của ngư dân để kịp thời giải quyết khó khăn với phương châm không để ngư dân thiếu đói.

Về vấn đề đầu ra hải sản cho ngư dân, ông Lưu yêu cầu các cơ quan liên quan cấp giấy chứng nhận thủy sản an toàn cho các tàu đánh bắt xa bờ. Ngoài ra, ông Lưu cũng yêu cầu Sở TNMT tỉnh thường xuyên phối hợp với các cơ quan trung ương thực hiện quan trắc chất lượng môi trường nước biển…

Theo Sở TNMT Thừa Thiên- Huế, trong 2 ngày 29 và 30.4 vừa qua, Sở đã tiến hành quan trắc chất lượng môi trường nước biển ven bờ tại các bãi tắm, cửa biển và lấy nước nuôi trồng thủy hải sản ven biển ở các địa phương trên địa bàn.

 hue: du khach "de dat" tam bien, ngu dan duoc ho tro gao hinh anh 2

Khách tắm biển tại bãi biển Thuận An- Phú Thuận. Ảnh Tuấn Huế.

Kết quả quan trắc cho thấy, chất lượng môi trường nước biển tại các khu vực trên nằm trong giới hạn cho phép theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước biển.

Xem bình luận
Hy vọng vùng biển Huế sẽ tươi sáng trở lại. Chính quyền cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
12 người thuộc xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An)...