Thứ Sáu, ngày 10/04/2020 13:53 PM (GMT+7)

Huế khẩn trương rà soát lộ trình ca Covid-19 sau thông tin từ Hà Nội

authorTrần Hòe Thứ Tư, ngày 25/03/2020 09:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo khẩn trương rà soát lộ trình và những người đã tiếp xúc với trường hợp du khách được phía Hà Nội thông tin là mắc Covid-19 và từng đến Huế.

   

Sáng 25/3, ông Nguyễn Đình Bách - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, tại cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh vào sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã chỉ đạo rà soát trường hợp du khách được phía lãnh đạo TP.Hà Nội thông tin là mắc Covid-19 và từng đến Huế.

Theo ông Bách, tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương rà soát lộ trình và những người đã tiếp xúc với trường hợp du khách nói trên.

Ông Bách cho biết thêm, hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đang liên hệ với phía Hà Nội để nắm thông tin về trường hợp này. 

 hue khan truong ra soat lo trinh ca covid-19 sau thong tin tu ha noi hinh anh 1

Thừa Thiên - Huế rà soát lộ trình và những người đã tiếp xúc với trường hợp du khách được phía Hà Nội thông tin là mắc Covid-19 và từng đến Huế.  Ảnh minh họa. 

Trước đó, chiều 24/3, thông tin với báo chí, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đã phát hiện một ca dương tính là du khách nước ngoài, cụ thể là người đến từ châu Âu, qua Hà Nội từ ngày 8/3.  

Theo ông Chung, sau khi đến Hà Nội, du khách này đã vào Huế và quay trở lại Hà Nội rất nhiều lần. Chiều 24/3, du khách này đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương và xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Đến hết ngày 24/3, số lượng bệnh nhân dương tính Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 là 4 người, trong đó có 2 người được đưa từ Quảng Nam ra Huế điều trị.

Ở tỉnh có 3 người được cách ly y tế tại cơ sở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (3 người này đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày), 878 người Việt Nam từ nước ngoài về được cách ly tại các cơ sở tập trung người Việt Nam, 35 người cách ly tại cơ sở y tế cấp huyện, 23 người cách ly tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi, 536 người được giám sát tại nơi ở, nơi lưu trú. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm 456 người, kết quả có 2 ca dương tính, 187 người âm tính, 267 trường hợp đang chờ kết quả.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố lập danh sách, số lượng công dân của địa phương đang sinh sống và làm ăn tại Lào và Thái Lan. Danh sách này gửi cho Sở Ngoại vụ để đối chiếu, tổng hợp nhằm dự lường các tình huống công dân trở về địa phương.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cũng đề nghị Bảo hiểm Xã hội tỉnh thực hiện phương án cấp phát lương hưu và các khoản trợ cấp hàng tháng đến từng hộ gia đình nhằm hạn chế những người cao tuổi ra đường, tập trung đông người khi nhận lương hưu và các khoản trợ cấp hàng tháng. Thời gian thực hiện từ tháng 4 đến tháng 6/2020, sau đó báo cáo UBND tỉnh để được chỉ đạo thực hiện.

Xem bình luận
Thế này thì quá nguy hiểm.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

6h sáng 9/4, Bộ Y tế tiếp tục ra thông báo không có thêm ca bệnh...
Bộ trưởng Bộ Công an đã có Quyết định bổ nhiệm một Phó Giám đốc...
Chiều nay, 9/4, phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ...