Thứ Năm, ngày 19/07/2018 23:02 PM (GMT+7)

Hưởng ứng tích cực

author Thứ Hai, ngày 07/06/2010 10:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Tình trạng thiếu điện, dùng điện quá tải, khiến nhà điện được dịp cắt thoải mái, đặc biệt ở vùng nông thôn cứ một ngày có một ngày cắt, mà cắt đến 12h mới có điện.

   

- Mấy tháng nay trời nóng như đổ lửa, người lúc nào cũng như đang bị rang. Thế mà điện lực cứ hở ra là cắt phăng. Có lúc muốn phát rồ lên mất.

- Đó chỉ là khó khăn trong sinh hoạt, thấm tháp gì so với các cơ sở sản xuất bị thiệt hại do cắt điện bất thần mà không báo trước. Như có cơ sở đang ấp trứng vịt sắp nở thành con, nhà đèn cắt béng điện khiến lũ vịt thay vì mở mắt chào đời thì lại lũ lượt đi chào… Diêm vương.

- Dù không nở ra vịt con thì cũng còn vớt vát phần nào về… trứng vịt lộn, luộc lên cũng bổ sung chất đạm cho đời bớt khổ vì… cắt điện. Còn thì không thể kể hết những thiệt hại kiểu “Chuông reo là cắt” như thế. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, dù sao trong cái khó cũng ló cái hay, là Điện lực Việt Nam vừa được cả thế giới hoan hô quá trời, bác có biết không?

- Hoan hô chuyện gì?

- Chuyện Điện lực Việt Nam hưởng ứng chương trình Giờ Trái Đất cắt điện một giờ quá tích cực. Chương trình qua lâu rồi mà vẫn còn cắt. Không chỉ cắt một giờ mà cắt cả chục giờ, có nơi cắt cả ngày. Cắt bất cứ lúc nào và đến bây giờ cũng không ai biết chừng nào chấm dứt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...