Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 10:53 AM (GMT+7)

Hút cát trúng bom, một người bị nguy kịch

authorPhan Phương Thứ Bảy, ngày 20/08/2016 12:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đang hút cát trên sông Son, thuyền của anh Nguyễn Văn Hai (thôn Na, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã hút phải một quả bom bi và phát nổ làm anh Hai nguy kịch.

   

Sáng nay (20.8), ông Nguyễn Văn Hòa - Bí thư Đảng ủy xã Sơn Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) đã xác định với Dân Việt thông tin trên.

Theo ông Hòa, trong đêm 19.8, anh Nguyễn Văn Hai (SN 1988) cùng một số người dân địa phương đang dùng thuyền hút cát trên sông Son thì hút phải một quả bom bi còn sót lại trong chiến tranh nằm dưới lòng sông. 

 hut cat trung bom, mot nguoi bi nguy kich hinh anh 1

Hút cát trên sông ở Quảng Bình tiềm ẩn nguy cơ hút phải bom mìn tồn lại từ thời chiến tranh.

Khi quả bom được hút vào guồng máy hút, cọ xát khiến quả bom bi phát nổ, mảnh vỡ của guồng máy bay tung tóe khiến anh Hai đứng gần đó bị thương rất nặng, những người khác may mắn không hề hấn gì. Anh Hai được người nhà đưa vào cấp cứu ở Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba  và sau đó được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng nguy kịch.

Được biệt, dòng sông Son đoạn chảy qua địa phận xã Sơn Trạch, nơi có bến phà Xuân Sơn là một tọa độ lửa trong chiến tranh, vì vậy dưới lòng sông chắc chắn còn tồn dư nhiều bom mìn từ thời chiến tranh.

Xem bình luận
Ôi bạn tôi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...