Chủ Nhật, ngày 24/09/2017 12:15 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 19/10/2013 16:50 PM (GMT+7)

Hủy bỏ các hoạt động lễ hội để tưởng niệm nạn nhân tai nạn máy bay ở Lào

Chính quyền tỉnh Champassak ra thông báo không tổ chức đua thuyền truyền thống trên sông Mê Kông vào dịp lễ Ra Hạ vào ngày mai, 20.10.

   

Lễ rước đèn Ra Hạ là lễ hội lớn nhất hằng năm của dân tộc Lào. Tuy nhiên, để tưởng niệm 49 nạn nhân vụ rơi máy bay hôm 16.10, tỉnh Champassak đã quyết định không tổ chức đua thuyền truyền thống như các địa phương khác trên cả nước Lào trong năm nay. Các hoạt động vui chơi, giải trí khác vào ngày lễ cũng đã được hủy bỏ.

Người dân Houlao, ngôi làng rất gần địa điểm máy bay rơi, đang che phủ các chiếc thuyền của mình, dù đã được sơn phết, trang trí trong nhiều tháng trước để tham dự cuộc đua thuyền truyền thống vào lễ hội Ra Hạ ngày 20.10, nhưng đã bị hủy bỏ.
Người dân Houlao - ngôi làng rất gần địa điểm máy bay rơi, đang che phủ những chiếc thuyền dù đã được sơn phết, trang trí trong nhiều tháng trước để tham dự cuộc đua thuyền truyền thống vào lễ hội Ra Hạ ngày 20.10, nhưng đã bị hủy bỏ.

Bộ Ngoại giao Lào đã chỉ đạo các đại sứ quán và lãnh sự quán ở nước ngoài, các trạm kiểm soát cửa khẩu quốc tế phải tạo điều kiện tối đa về các thủ tục cần thiết và miễn hoàn toàn các chi phí cho thân nhân của nạn nhân đến Lào để thu thập hài cốt của người thân quá cố.

Theo Quốc Ngọc (từ Pakse, Lào) (Quốc Ngọc (từ Pakse, Lào))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Trần Công Chánh đã thực hiện các thủ tục...
Khoảng 17h35 ngày 23.9, tại quốc lộ 18, thuộc địa phận phường...
"Tôi nói lại lần nữa, cán bộ công chức nên tập trung vào việc của...