Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 02:28 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 17/10/2013 10:57 AM (GMT+7)

Huy động mọi nguồn lực để đảm bảo toàn vẹn lãnh thổ

Ngày 16.10, tại buổi tiếp xúc của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với cử tri huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) chuẩn bị kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII, các cử tri bày tỏ sự quan tâm đến tình hình kinh tế - xã hội đất nước hiện nay.

   
Một số ý kiến cho rằng, trong thời điểm hiện tại, nền nông nghiệp đóng vai “bà đỡ” cho nền kinh tế nhưng lại gặp nhiều khó khăn về hỗ trợ vốn. Do đó, đề nghị Chính phủ tiếp tục có những chính sách hỗ trợ cho người nông dân để yên tâm sản xuất, tránh tình trạng bỏ ruộng như hiện nay.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, trong 9 tháng đầu năm nay Đảng và Nhà nước tiếp tục thực hiện mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát; kết quả sản xuất, kinh doanh tuy thấp hơn các năm trước nhưng vẫn đạt mức khá cao so với khu vực và trên thế giới, trong đó các ngành công nghiệp, dịch vụ đều có tăng trưởng.

Về chính sách hỗ trợ nông dân, Thủ tướng cho biết, Đảng, Nhà nước đang hết sức quan tâm đến vấn đề này. Ngoài các chính sách hỗ trợ, hiện nay Nhà nước đang có đề án tái cơ cấu nông nghiệp, trong đó đặc biệt chú trọng gắn sản xuất với quan hệ sản xuất, từng bước chuyển dịch lao động trong nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ để tăng thu nhập cho người nông dân…

Thủ tướng cũng cho biết, Nhà nước vẫn tiếp tục quan tâm đầu tư cho quốc phòng để tiến thẳng lên hiện đại nền quốc phòng. “Chúng ta sẽ huy động mọi nguồn lực để đảm bảo toàn vẹn lãnh thổ” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng khẳng định, dù kinh tế đang trong giai đoạn khó khăn, nhưng Đảng, Nhà nước vẫn quyết tâm duy trì chính sách đảm bảo an sinh xã hội, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc đầu tư cho giáo dục, giảm tỷ lệ hộ nghèo…
Theo Mạnh Thắng (Mạnh Thắng)
Xem bình luận
Trung Quốc lại đánh lạc hướng khi dư luận Thế giới đang tập trung phê phán lên án sự ngang ngược,...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang thông tin, không thấy đơn vị nào...
Vì thua độ World Cup quá nhiều, nam thanh niên 28 tuổi mắc nợ số...